banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Có nên bổ sung thêm Cancium Corbière?

Hỏi - 01/06/2012
Chào bác sỹ, em đang mang thai tuần thứ 17. Hiện đang uống thuốc do BV từ Dũ kê toa: + Sáng: Liquical*400 ngày/1 viên. + Tối : HemoQ Mom ngày/1 viên. - Trước đây em khám BS tư và cho 1 số thuốc: Obimin, Procare, Vitamin E 400IU. Em có nên tiếp tục uống hay tạm ngưng? - Có nên bổ sung thêm Calcium Corbière ngày/1 ống vào buổi trưa được không? Ban đêm em hay bị chuột rút (vọp bẻ) và đau lưng. - Sau khi làm tất cả các xét nghiệm, em và bé đều bình thường và phát triển tốt. Nhưng máu của em là mãu loãng (ví dụ: đứt tay nhìn máu hơi loãng và khó cầm máu). Vậy có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn, cảm ơn bác sỹ rất nhiều.
Trả lời
Chào em

Em có thể tiếp tục uống thuốc đã có trước. Liquical cũng là chất bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai, nên em có thể bổ sung Calcium Corbiere hay không tuỳ thuộc sự thiếu hụt canxi của em, do bác sĩ khám thai xác định và tư vấn.

Máu loãng là từ dân gian, triệu chứng em kể mang tính chủ quan nên không nói lên được tình trạng huyết học cụ thể và chính xác.  Em nên đến khám tại bác sĩ chuyên khoa huyết học và có thêm xét nghiệm phù hợp về máu để chẩn đoán đúng.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ