banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi đáp sức khỏe

Hỏi - 12/12/2014
Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi: em hết kinh vào ngày 3/11 đến ngày 8/11 em và bạn trai có quan hệ và bạn trai em có dùng bao sau đó em có kiểm tra lại thì thấy bao không bị rách hay thủng.

Ngày 27/11 em có dùng một que thử thai thì thấy lên một vạch. Đến ngày 7/12 vì không kiềm chế được nên bạn trai em đã đưa cậu bé vào cô bé của em khoảng 6 phút, do lúc đó bọn em đang đứng và còn mặc đồ nên cậu bé cứ bị tuột ra miết và bạn trai em vẫn chưa xuất tinh.

Hiện tại (12/12) em vẫn chưa có kinh lại. Bác sĩ cho em hỏi như vậy em có thai không? Hai lần em quan hệ trên vào ngày 8/11 va 7/12 có vào ngày an toàn không. (kinh nguyệt của em không đều lắm có khi 4 tuần hoặc năm tuần ).

Nếu em muốn dùng que thử thai thi nên thử vào ngày mấy để biết kết quả chính xác. Em đang rất lo lắng mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. Em xin cảm ơn. 

Trả lời
Chào em,

Em cho biết ngày “hết kinh” mà không nói ngày bắt đầu có kinh nên không rõ ngày em quan hệ với bạn trai là ngày thứ mấy của chu kỳ kinh. Do đó, không ước đoán được khả năng mang thai. Em cũng cần biết thêm là sự lo lắng quá mức cũng gây rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt không đều thì không thể xác định được ngày an toàn. Em chờ thêm 1 tuần nữa, nếu vẫn chưa có kinh thì cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa hoặc dùng que thử thai.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ