banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

mào gà khi mang thai

Hỏi - 21/07/2012
Xin chào bác sĩ!
 Em thật sự rất lo lắng, khi mang thai vào tuần thứ 4 thì bác sĩ khám thai phát hiện em bị mào gà và đề nghị em đi chữa trị ở da liễu. Em được cho chấm thuốc và đến nay thì em được chuẩn đóan là nhìn bên ngoìa thì hết rồi, còn bên trong cơ thể thì không biết, ( có thể tái lại) . Hiện nay e đang bị nấm vùng sinh dục, ra dịch màu trắng đục, bị vón cục. Bác sĩ sản khoa cho đặt thuốc và vệ sinh bằng thuốc tím. đến nay em đã hết ngứa ngáy nhưng vẫn còn ra chất dịch kia. Hằng ngày em vệ sinh như sau:
- giặt quần lót riêng, phơi nắng và ủi trước khi mặt, thay 3 cái\ ngày. tối đi ngủ em không mặt
- sau khi đi wc, e rửa nước và lau khô ( em chỉ chặm nhẹ đến khi khô).
- sau khi giao hợp với chồng em có rửa và ngâm nước ấm.( thỉnh thoảng em không dùng bao cao su)
Tuần thai 27, em kêu chồng đi khám nam khoa vì thấy nổi 1  cục mụn thịt trên dương vật cách đây 2 tháng, bác sĩ da liễu nói là bị mào gà và đốt điện. Em nghĩ em lây cho chồng em và bây giờ trong mấy lần giao hợp không dùng bao chắc em cũng bị lây trở lại. Nhưng các bác sĩ da liễu khám nói là không thấy biểu hiện ra ngoài và không biết trong người em có còn con virut đó không. Xin cho em hỏi làm sao để phát hiện ra và chữa trị hết trứoc khi em sinh con. Những việc em cần làm bây giờ là gì?
Em xin cảm ơn!
Trả lời
Chào em

Em vệ sinh như vậy là tương đối kỹ, bệnh mồng gà có thể tái nhiễm. Để chữa trị hết trước khi sanh cách tốt nhất vẫn là khám thai định kỳ để các bác sĩ có thể phát hiện sớm và cắt đốt. Nếu ngay trong lúc đi sanh mà vẫn còn thì em sẽ được mổ lấy thai để tránh lây nhiễm cho con. Việc cần làm bây giờ là không nên lo lắng quá sẽ ảnh hưởng tới em bé trong bụng, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.

BS. CKII. Hồ Kỳ Thu Nguyệt
Khoa Điều trị theo yêu cầu - Bệnh viện Từ Dũ