banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sau khi mổ và nạo thai 6 tuần chưa có kinh nguyệt

Hỏi - 12/10/2011
Kính thưa BS.E năm nay 33 tuổi rất mong có em bé.Nhưng đã 2 lần mang thai nhưng không thành công
Lần thứ nhất: Thai 4-5 tuần bị động thai mạnh phải bỏ thai,uống thuốc nội khoa
Lần thứ hai: Trễ kinh 1 tuần đi khám BS nói thai ngoài tử cung phải mổ(mổ hở), em được gây tê tủy sống và nghe các BS nói chuyện với nhau là không phải thai ngoài,hiện tượng chảy máu là do vỡ nang rồi BS ấy khâu lại.
4 ngày sau em chuyễn sang bệnh viện khác,ở đây được BS nạo thai 2 lần mới sạch,kết luận là thai sừng tử cung.Đến nay là 6-7 tuần  sau khi nạo thai nhưng em vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại.Có phải sau khi nạo em có vấn đề gì trục trặc không,sao đến gờ này em vẫn chưa có kinh nguyệt nữa.Em rất lo lắng mong BS giải đáp dùm.
- Thời gian bao lâu thì em mói nên có thai lại và lần sau mang thai em có thể bị thai ở sủng tử cung nữa không?BS nên khuyên em bây giờ nên làm gì tốt để sớm có em bé.
Em xin chân thành cám ơn cac BS và chúc các BS nhiều sức khỏe,vui vẻ trong công việc

Trả lời

Bạn Hương thân mến,

Trước hết xin chia xẻ cùng bạn qua hai lần mang thai không thành. Lần 1 động thai và bỏ thai bằng thuốc, và sau đó được mổ khâu cầm máu do xuất huyết nang buồng trứng. Đến giai đoạn này thì hầu như ít ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

Lần  2: bạn được nạo thai ở sừng tử cung 2 lần “mới sạch”, sau đó 6 – 7 tuần vẩn  chưa có kinh trở lại thì bạn cần đi khám kiểm tra xem có bị dính buồng tử cung  hay không. Nếu có dính buồng tử cung thì ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

Thân ái chào bạn.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Sản A - Bệnh viện Từ Dũ