banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

22/08/2019

Tập huấn kỹ năng làm việc nhóm

HS. Nguyễn Thị Diệp Phương

Ủy viên BCH Đoàn BV Từ Dũ

Phòng Điều Dưỡng

 

Làm việc nhóm có quan trọng không? Câu trả lời là có, đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống ngày nay mà bất cứ ai cũng đều cần.

Nhưng hiện nay không phải ai cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm, chính vì thế, ngày 20/8/2019 vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng làm việc nhóm cho Đoàn viên, thanh niên – với phần dẫn dắt đầy hài hước của thầy Trần Nam Anh đến từ Trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Ban Chấp hành Đoàn BV Từ Dũ mong muốn qua lớp tập huấn này, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ có thêm những thông tin bổ ích, nâng cao kỹ năng phối hợp, tương tác chia sẻ thông tin giữa các thành viên trong nhóm để hoàn thành tốt công việc mà nhóm được giao.

Hơn thế nữa khi làm việc nhóm thì sẽ huy động được khả năng của từng người giúp cho các thành viên có thể bổ sung khiếm khuyết cho nhau và cũng như góp ý các ý tưởng để làm cho ý tưởng chính trở nên hoàn thiện hơn, và nó sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc của các thành viên trong nhóm. Nếu là việc cá nhân, bạn chỉ có thể đưa ra một ý tưởng và ý tưởng đó có thực sự tốt hay không bạn không hề biết, bạn chỉ chọn theo giải pháp an toàn mà thôi. Hơn nữa, khi làm việc nhóm, bạn có thể huy động được sức mạnh của một tập thể, khi các thành viên phối hợp với nhau và có mối liên kết chặt chẽ với nhau vì mục đích chung của công việc thì khi đó công việc sẽ được hoàn thiện với chất lượng rất tốt.