banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

14/04/2023

Bệnh viện Từ Dũ tổ chức chương trình “Vì những nụ cười nơi thành phố ngàn hoa”

Nguyễn Thị Diệp Phương

Ủy viên Ban Thường vụ

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Từ Dũ

 

Hòa cùng không khí tưng bừng, phấn khởi, tự hào của tháng 4 lịch sử, chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), ngày 08/4/2023, Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Từ Dũ cùng với sự đồng hành của Chi đoàn Cơ quan Sở Y tế và các đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình “Vì những nụ cười nơi thành phố ngàn hoa” tại Trường Mầm non 2, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Chương trình đã tổ chức hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe phụ nữ, mang những thông tin hữu ích và cần thiết đến với 70 chị em phụ nữ tại địa phương thông qua các chuyên đề “Những bệnh phụ khoa thường gặp và cách phòng tránh” và “Tầm quan trọng của tầm soát ung thư cổ tử cung”. Buổi truyền thông diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi với sự truyền đạt thông tin, tư vấn tận tình của các bác sĩ trẻ Bệnh viện Từ Dũ và sự sẵn sàng chia sẻ tâm tư, trao đổi những thắc mắc về sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ địa phương. Hoạt động này đã mang lại hiệu quả cao, giúp các chị em phụ nữ chủ động tiếp nhận kiến thức, biết cách tự chăm sóc và theo dõi sức khỏe bản thân, hiểu thêm được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe phụ khoa định kỳ và nhận biết các dấu hiệu bất thường cần đi khám, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sống, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chương trình cũng đã trao tặng 70 phần quà gồm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe phụ nữ đến các chị em.

Bên cạnh đó, với niềm tự hào và biết ơn những công lao của các thế hệ ông cha đi trước đã hi sinh xương máu để giữ gìn non sông, mang lại nền độc lập cho dân tộc, chương trình tổ chức hoạt động thăm hỏi, tri ân đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình chịu ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam trên địa bàn và trao tặng 15 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 1.200.000 đồng.

Tại chương trình cũng đã diễn ra hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mang đến cho các em một sân chơi vui tươi và sôi nổi, trao tặng 20 phần quà đến các em vượt khó chăm ngoan, mỗi phần quà bao gồm sữa, nhu yếu phẩm, đồ chơi, bút màu, sách,... trị giá 600.000 đồng.

Đồng thời, chương trình đã chung tay hỗ trợ 02 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non 2 với phần quà trị giá 1.000.000 đồng và trao tặng đến địa phương các phần quà chăm sóc sức khỏe từ các mạnh thường quân.

Chương trình “Vì những nụ cười nơi thành phố ngàn hoa” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chung tay, góp sức từ các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ và đã trở thành một chiếc cầu nối yêu thương, kết nối những tấm lòng vàng và trao gửi tận tay những món quà thiết thực đến người dân địa phương, với tổng trị giá các phần quà hơn 220 triệu đồng.

Chương trình “Vì những nụ cười nơi thành phố ngàn hoa” là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Từ Dũ tham gia những hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân, lòng biết ơn sâu sắc với những gia đình có công với cách mạng; chăm lo về vật chất và động viên tinh thần đến những hoàn cảnh khó khăn ; phát huy hiệu quả phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện – Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, xung kích, tình nguyện sử dụng chuyên môn, kỹ năng, tay nghề cống hiến cho cộng đồng. Đồng thời, đưa hình ảnh Bệnh viện Từ Dũ “Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Nghĩa tình” vươn cao, vươn xa hơn đến các tỉnh thành trong cả nước.