banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
KY-NIEM-1.jpg
Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và hưởng ứng Tháng thanh niên, Đoàn BV Từ Dũ trân trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Bệnh viện năm 2018.

 

doan-thanh-nien-1.jpg
Hành trình “Về nguồn” nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)

Chuyến về nguồn đã đem đến cho các bạn Đoàn viên nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương Đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu – người con gái Đất Đỏ kiên cường bất khuất.

 

 

dtn1.jpg
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên sở y tế năm 2018

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở y tế năm 2018 và triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, bên cạnh đó, kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018, ngày 24/02 vừa qua, Đoàn Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2018 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

 

TB01.jpg
Hai gương mặt xuất sắc của Bệnh viện Từ Dũ đạt danh hiệu “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu của ngành y Tp. Hồ Chí Minh”

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, Thành đoàn TNCS HCM Thành phố Hồ Chí Minh đã chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 6 chocác thầy thuốc đạt danh hiệu Thầy thuốc trẻ tiêu biểu của ngành Y TPHCM.

trung-thu.jpg
Đoàn thanh niên Bệnh viện Từ Dũ và Hội trăng rằm – Trung thu 2018
09.jpg
Những thành tích của trẻ khuyết tật Làng Hòa Bình tại hội thao người khuyết tật toàn quốc năm 2018

Em Nguyễn Hồng Lợi không có 2 chân, 1 tay bị khuyết tật không có đủ ngón tay. Tuy nhiên bằng sự nổ lực của chính bản thân và sự động viên dạy bảo của các cô chú tại Làng Hòa Bình, em đã vươn lên sống có ích cho bản thân, xã hội và hòa nhập vào cộng đồng. Luyện tập, luyện tập không ngày nào ngơi nghỉ. 

KY-NGHI-HONG.jpg
Chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 - Năm 2018 mặt trận tỉnh Bình Phước

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là phương thức hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động thành phố nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng. Với nét đặc trưng của chiến dịch là hình thành những đội hình tình nguyện có chuyên môn cao, đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trong toàn thành phố để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác lập.

 

image001-(2).png
"Mùa hè tình nguyện"

Mùa hè tình nguyện

Sàng tác: Mai Trâm

S03.jpg
Chương trình về nguồn nhân kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao Động 1/5 tại Bến cảng Nhà Rồng

Trong chuỗi hoạt động của Đoàn cơ sở bệnh viện Từ Dũ hướng tới Kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và Quốc tế Lao động 1/5, Chi đoàn Khối Nhi tổ chức chương trình Về nguồn tại Bến cảng Nhà Rồng vào ngày 21/4/2018.

GMHS01.jpg
Cảm nhận về chuyến Về Nguồn Núi Dinh (Chi đoàn Gây mê hồi sức)

Kỳ tích được làm nên bởi tinh thần và khát vọng cao cả của những con người đã ngã xuống vì độc lập tự do đất nước. Điều đó lý giải tại sao hàng năm, thế hệ trẻ chúng ta lại có những hoạt động về nguồn để được thắp nén tâm nhang bày tỏ cảm xúc và lòng biết ơn trước hàng vạn vong linh liệt sĩ đã ngã xuống trong các chiến dịch tại mảnh đất đầy máu và hoa. Đối với tôi, chuyến đi Núi Dinh cùng các bạn đoàn viên thanh niên khoa GMHS và được tự tay thắp nén nhang trong cánh rừng bia mộ là một kỉ niệm ấn tượng, sâu sắc.

1234567
...