banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
3.jpg
Bản tin chi đoàn tháng 03 năm 2015

Tháng 03 với chủ đề Tháng Thanh Niên, Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Từ Dũ đã có nhiều hoạt động chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

9.png
Chi đoàn Cận Lâm Sàng với lớp kỹ năng thực hành xã hội

Nhằm tạo phong trào sôi nổi trong lực lượng Đoàn viên, thanh niên đồng thời nâng cao những kỹ năng thực hành xã hội cho các bạn đoàn viên chi đoàn Cận Lâm Sàng, BCH Chi Đoàn Cận Lâm Sàng thực hiện công trình thanh niên “Tổ chức các lớp kỹ năng thực hành xã hội” cho đoàn viên Chi Đoàn Cận Lâm Sàng.

Sinh hoạt chủ điểm tháng 3 năm 2015

Năm 2015 là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ IX, năm kỷ niệm nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, đất nước, thành phố, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tuổi trẻ Thành phố phấn khởi, tự tin bước vào năm 2015 với khí thế thi đua sôi nổi, niềm tin cao độ, quyết tâm thực hiện thành công chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Bài viết cảm nhận tháng 03 năm 2015

Chi Đoàn Khối Phụ 2: LÀ ĐOÀN VIÊN – Lại Thị Phúc

Vậy là những tờ lịch tháng 3 đã bắt đầu lật dở, một cảm xúc trào dâng trong lòng, bởi đây là tháng tổ chức Đoàn sinh nhật tròn 84 tuổi, hòa trong niền vui chung đó mỗi người có một cảm xúc riêng, với tôi là một nhân viên y tế, một đoàn viên, những ngày tham gia công tác Đoàn đã cho tôi nhiều điều bổ ích. Tuổi trẻ đã giúp tôi vượi qua khó khăn trong công việc, sự nhiệt huyết, lòng say mê công tác đã cho tôi nhiều sáng kiến để đưa công tác Đoàn ngày càng có nhiều hoạt động bổ ích. Thời gian làm công tác Đoàn  cho tôi ý chí, nghị lực và kinh nghiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Tôi mong các bạn trẻ không nên lãng phí thời gian, của cải vật chất, không nên lãng phí tuổi thanh xuân vào những việc vô ích mà cần phải có niền tin vào cuộc sống, tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, đó là môi trường tốt để thanh niên được trưởng thành.

DT08.jpg
Bệnh viện Từ Dũ đạt giải nhì hội thi đua thuyền rồng ngành y tế năm 2015

Hội thi đua thuyền rồng do Công đoàn ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức đã khai mạc sáng 14/3/2015 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Đây là hoạt động truyền thống chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 và tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ viên chức lao động ngành y tế thành phố giao lưu, rèn luyện sức khỏe.

G03.jpg
Một hành trình để chia sẻ và yêu thương

Trong khuôn khổ chương trình “Liên hoan tuổi trẻ ngành y làm theo lời Bác lần IV- năm 2015”, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức hành trình“ Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng nhân dân vùng biên giới”

TT03.jpg
Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc việt nam (27/2/1955-27/2/2015)

Chiều 25-2, Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015) tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM.

PNT05.jpg
Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ IV năm 2015

Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch mang tên liệt sĩ, anh hùng lao động, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch là Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tiên của nước ta giải thưởng được tổ chức 2 năm một lần tại TP.HCM. Đến nay, qua 7 năm triển khai đã chọn ra 97 điển hình thầy thuốc trẻ tiêu biểu là các điều dưỡng, nữ hộ sinh, y sĩ, dược sĩ và các bác sĩ chuyên khoa từ các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập của TP.HCM.

TK03.jpg
Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên sở y tế năm 2014 và triển khai chương trình năm 2015

Chiều ngày 4-3-2015, Đoàn Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Y Tế năm 2014 và triển khai chương trình năm 2015. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn, PGS.TS. Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám Đốc Sở Y Tế TPHCM, đại diện Đảng ủy của các bệnh viện trực thuộc Sở Y Tế và hơn 200 cán bộ đoàn.

KP01.jpg
Khó phai một buổi đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đại hội diễn ra với đầy đủ nghi thức của một Đại hội Đoàn cấp cơ sở. Điều gây ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là bài tổng kết Công tác Đoàn của Bí Thư Đoàn cơ sở bệnh viện Từ Dũ nhiệm kỳ 2012-2015. Đây có lẽ là một bài tổng kết công tác Đoàn mà trong đó dường như hoàn toàn không có chút nào nồng độ thuốc gây mê mà tôi đã từng được nghe.

1234567
...