banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
TK03.jpg
Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên sở y tế năm 2014 và triển khai chương trình năm 2015

Chiều ngày 4-3-2015, Đoàn Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Y Tế năm 2014 và triển khai chương trình năm 2015. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn, PGS.TS. Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám Đốc Sở Y Tế TPHCM, đại diện Đảng ủy của các bệnh viện trực thuộc Sở Y Tế và hơn 200 cán bộ đoàn.

KP01.jpg
Khó phai một buổi đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đại hội diễn ra với đầy đủ nghi thức của một Đại hội Đoàn cấp cơ sở. Điều gây ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là bài tổng kết Công tác Đoàn của Bí Thư Đoàn cơ sở bệnh viện Từ Dũ nhiệm kỳ 2012-2015. Đây có lẽ là một bài tổng kết công tác Đoàn mà trong đó dường như hoàn toàn không có chút nào nồng độ thuốc gây mê mà tôi đã từng được nghe.

Tản mạn về xuân Ất Mùi 2015

Thời gian cứ lặng lẽ trôi, mọi người cứ lặng lẽ sống và làm việc, để rồi khi nhìn lại ta mới nhận ra rằng một năm đã qua đi rất nhanh. Một thoáng giật mình, ta chợt hỏi: mùa xuân đấy ư?

Y03.jpg
Ngày hội Mùa xuân yêu thương lần 3 năm 2015

Nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015) và chào mừng năm mới 2015; tạo phong trào sôi nổi trong lực lượng Đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các chương trình chăm lo và giao lưu giữa Đoàn viên, thanh niên của các đơn vị; chăm lo, chia sẻ và động viên Đoàn viên, thanh niên khó khăn tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Sở Y tế và phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân - thương ái và chia sẻ của Đoàn viên, thanh niên ngành Y với bệnh nhân, bệnh nhi không về quê đón Tết cùng gia đình trong dịp Xuân Ất Mùi.

BT04.jpg
Bản tin đoàn Mừng Xuân Ất Mùi tháng 1-2 năm 2015

Nhằm hướng đến chủ đề thanh niên năm 2015 là “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Chào mừng Xuân Ất Mùi 2015, chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 03/02/1930-03/02/2015 và Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2015; Đoàn cơ sở Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với Công Đoàn cơ sở và Hội cựu chiến binh Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội thi làm Bản tin Đoàn chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Hội thi nhằm tạo sân chơi nhằm khuyến khích sự sáng tạo, năng động của các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia Hội thi làm bảng tin Đoàn tạo ra những sản phẩm dự thi đẹp, ý nghĩa và tạo điều kiện giao lưu giữa các Đoàn viên thanh niên trong bệnh viện nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết cùng học hỏi lẫn nhau.

SH06.jpg
Sinh hoạt chủ điểm tháng 10/2014

Thứ ba ngày 7/10/2014 vừa qua, Đòan Cơ Sở Bệnh Viện Từ Dũ đã tổ chức buổi Sinh hoạt chủ điểm Tháng 10 với chủ đề  “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” - Anh Lý Tự Trọng - Giao lưu với Đảng ủy, Ban Giám Đốc - Lễ trưởng thành Đoàn”.

H04.jpg
Bài cảm nhận về chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2014 - Chiến sĩ tình nguyệt Việt - Lào

Kỉ niệm trong chuyến đi công tác tại nước bạn Lào thật ấn tượng trong tôi. Một tâm trạng rất khó tả khi lần đầu tiên vác balô đi thật xa. Nước bạn Lào cũng khá xinh đẹp và hữu tình. Con người Lào ở đây cũng rất mến khách, thân thiện, giản dị và đầy yêu thương.

Thư ngỏ Về việc tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt II, ngày 16 tháng 9 năm 2014

“Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

SH01.jpg
Sinh hoạt chủ điểm: Kỷ niệm 69 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9

Kỷ niệm 69 năm ngày Cách Mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Hôm qua, ngày 26/8/2014, Đoàn cơ sở Bệnh viện Từ Dũ tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm nhằm giúp đoàn viên thanh niên bệnh viện ôn lại truyền thống vẻ vang của đất nước. Buổi sinh hoạt thu hút gần 200 đoàn viên tham gia. Ngoài việc ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, Ban thường vụ đoàn cơ sở tổ  chức cuộc thi tìm hiểu về chủ đề này, gồm hai phần thi: Phần 1 thi trắc nghiệm kiến thức lịch sử, phần 2 thi xử lý tình huống thực tế xãy ra tại bệnh viện.

LL02.jpg
Lớp học 6 bài lý luận chính trị

Vào Thứ 7 ngày 02/08 vừa qua, Đòan Cơ Sở BV Từ Dũ đã tổ chức lớp học “6 bài Lý Luận Chính Trị” dành cho các bạn là đoàn viên thanh niên các chi đòan. Giảng viên của lớp học là thầy Phạm Ngọc Lợi – giảng viên trường Cán Bộ Thành Phố, với những kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và khiếu hài hước sẵn có thì thầy Lợi đã dẫn lớp học đi đến những câu chuyện thật thú vị, gặp gỡ những nhân chứng lịch sử sống và tìm hiểu về cội nguồn dân tộc. Ai bảo học chính trị là chán nào!!!

1234567
...