banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
KN05.jpg
Bài viết kỷ niệm 67 ngày thương binh liệt sĩ (27-07-1947 27-07 -2014)

Trong không khí tháng 7 anh hùng, nhiều hoạt động trong cả nước đã diễn ra để hướng về những người con Đất Việt, thì Chiều ngày 22/7/2014 vừa qua tại Bệnh viện Từ Dũ cũng đã diễn ra 1 chương trình “Kỷ Niệm 67 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/07/1947 - 27/07/2014” với nhiều nội dung: Cùng nhau xem lại Clip "Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn" ; Tuyên truyền Tình hình Biển Đông; Tuyên truyền các bài hát về Thanh niên tình nguyện và Kỳ nghỉ hồng ; Hội thi văn nghệ “Hát Về Bác Hồ - Người Lính – Hát Về Biển Đảo” và Lồng ghép tìm hiểu về Luật đôi mũ bảo hiểm 2014 vừa được ban hành.

CN.jpg
Bài cảm nhận về chuyến đi “Về nguồn” thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Long An

Cách thành phố Hồ Chí Minh 30 km, theo QL1A hoặc đi theo đường gom tuyến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương qua Hương lộ 8 vào thị trấn Bến Lức, tới địa phận tỉnh Long An đi qua cây cầu Bến Lức. Đến ngã tư Nhật Chánh quẹo tay phải đi thêm 12km là khu Di tích Vàm Nhật Tảo nơi lưu giữ chiến công hiển hách với thực dân Pháp của người Anh hùng Dân tộc Nguyễn Trung Trực cùng nghĩa quân cách đây hơn thế kỷ, trên chính quê hương của mình, nay là xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

VN07.jpg
Về nguồn

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta từ xưa đến nay, là một thống quý báo mà thế hệ trẻ chúng ta ngày nay phải noi theo. Để ghi nhớ công ơn các anh hùng, những nhười con đã anh dũng hy sinh máu xương của mình để dành lấy độc lập tự do cho dân tộc, chi đoàn Khối Phòng Khám 2 tổ chức chuyến về nguồn thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Tân trụ Long An ngày 26/7/2014 nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2014).

TN02.jpg
Vì thanh niên tình nguyện –Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng lần 2 – 2014

Trong khung cảnh nắng sớm của 1 sáng cuối tuần – chủ nhật ngày 29/06 tại Công Viên Gia Định đã diễn ra ngày hội “ Vì Thanh Niên Tình Nguyện – Thanh Niên Tình Nguyện Vì Cộng Đồng lần 2 -2014” do Sở Giao Thông Vận Tải Và Sở Y Tế phối hợp thực hiện.

KNH01.jpg
Kỳ nghỉ hồng

Sáng nay, ngày 06/7/2014, tại Nhà Văn hóa thanh Niên hơn một ngàn thanh niên – công nhân lao động hội tụ về đây cùng dự lễ ra quân “ Chiến dịch Kỳ Nghỉ Hồng” lần thứ XIV do Thành Đoàn tổ chức.

DU03.jpg
Gặp gỡ Đảng Ủy - Chi bộ đầu năm

Vào trưa ngày 11/04 vừa qua tại hội trường Làng Hòa Bình Bệnh Viện Từ Dũ đã diễn ra cuộc gặp gỡ rất thân thiện giữa Đảng Ủy, Chi bộ, Ban Chấp Hành Đoàn Cơ Sở và Ban Chấp Hành Các Chi Đoàn năm 2014.

3.jpg
Ngày hội vệ sinh tay

Hưởng ứng “NGÀY VỆ SINH TAY TÒAN CẦU” ngày 5/5 hằng năm và  nâng cao ý thức tự giác rửa tay để phòng bệnh trong bệnh viện thì vào ngày 14/05 vừa qua BV Từ Dũ tổ chức ngày hội hưởng ứng “Chiến dịch tăng cường Vệ sinh tay năm 2014” với chủ đề “HÃY RỬA TAY ĐỂ BẢO VỆ SỰ SỐNG ”.

Kỷ niệm chuyến đi công tác tại Tây Ninh

Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay…

… Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi thành người

Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết bài thơ này thật ý nghĩa. Những gì mà quê hương mang lại cho tuổi thơ của chúng ta thật là đơn sơ, giản dị, nhưng khi lớn lên, tạm xa quê nhà để mưu sinh cho cuộc sống thì những thứ dường như đơn sơ, giản dị ấy lại đầy ấp ý nghĩa, không thể nào quên được trong tâm trí của mỗi người.

D10.jpg
Những hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Đến hẹn lại lên, để chào mừng ngày thành lập Đòan 26.03, vào lúc 13g Thứ ba ngày 25 tháng 3 BV Từ Dũ đã tổ chức buổi lễ mitting với sự tham sự của đông đảo các bạn đòan viên của 9 Chi Đòan

Logotudu.jpg
Có đau thương nào bằng, có mất mát nào hơn,….

Dù không khí Quốc tang đã tạm lắng, tôi vẫn không khỏi bùi ngùi, đau đớn  và luyến tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên  Gíáp dẫu biết rằng quy luật sinh- lão- bệnh- tử không ai tránh được. Cảm xúc trong tôi về Đại tướng, về cuộc đời và những chiến công lừng lẫy và về sự ra đi của Đại tướng luôn tuôn chảy và dâng trào thành từng giọt lệ nóng bỏng, lăn dài trên má tôi mỗi khi tôi nghe báo đài kể những câu chuyện cảm động về Người.  Đặc biệt hơn, hai dòng lệ cứ tuôn trào như thể không cầm được khi tôi xem cảnh đồng bào ta khắp cả nước đội nắng, đội mưa, nhất là các em nhỏ, xem như chưa hiểu gì về lịch sử, mang di  ảnh Đại tướng, xếp hàng để được viếng Người lần cuối.

...
45678910
...