banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

12/09/2014

Thư ngỏ Về việc tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt II, ngày 16 tháng 9 năm 2014

“Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Hằng ngày, hằng giờ, đất nước chúng ta luôn có những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch cần có một lượng máu phù hợp và kịp thời để giành lấy sự sống. Chỉ cần hiến một phần máu của mình là chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè. Mà trước hết là cứu được mạng sống của một con người.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Đoàn Thanh niên – Hội Chữ Thập Đỏ bệnh viện Từ Dũ phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Trân trọng mời quý anh/chị cô/bác, các tập thể/đơn vị có quan tâm, đến đăng ký tham gia hiến máu:

 

* Thời gian: từ 07h15  đến 10h00 ngày Thứ Ba, 16/09/2014

* Địa điểm:  tại Hội trường Làng Hòa Bình II – Bệnh viện Từ Dũ (sát bên Căn tin bệnh viện), 284 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Đoàn Thanh niên bệnh viện Từ Dũ rất mong được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ các cá nhân, tập thể và đơn vị có quan tâm.

Chân thành cảm ơn./.

 

TM.BCH ĐOÀN CƠ SỞ

PHÓ BÍ THƯ 

(Đã ký)

Nguyễn Thị Ngọc Hương