banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

21/04/2015

Chi đoàn Cận Lâm Sàng với lớp kỹ năng thực hành xã hội

Ds. Đặng Thị Thuận Thảo

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ

Nhằm tạo phong trào sôi nổi trong lực lượng Đoàn viên, thanh niên đồng thời nâng cao những kỹ năng thực hành xã hội cho các bạn đoàn viên chi đoàn Cận Lâm Sàng, BCH Chi Đoàn Cận Lâm Sàng thực hiện công trình thanh niên “Tổ chức các lớp kỹ năng thực hành xã hội” cho đoàn viên Chi Đoàn Cận Lâm Sàng.

Lớp học thứ nhất được tổ chức tại Hội trường Sở Xây Dựng với đề tài “Kỹ năng nói chuyện thuyết phục” vào thứ bảy ngày 28/3/2015 thu hút được 24 bạn đoàn viên của Chi Đoàn tham dự. Các bạn đã được Thầy hướng dẫn để nói chuyện thuyết phục thì phải luôn tập trung vào kết quả cuối cùng và hãy biến người nghe thành nhân vật chính.  Nếu muốn trình bày một vấn đề, hãy khơi gợi ở người nghe một cảm giác mạnh, đặt bản thân vào trong tình huống và phân tích được nguyên nhân tận cùng của vấn đề. Sử dụng những quan điểm trái ngược nhau để minh hoạ, phân tích ảnh hưởng của nó đến kết quả cần đạt được và dẫn dắt người nghe đến sự lựa chọn cuối cùng. Người nghe là đối tượng mà bạn cần thuyết phục. hãy xác định họ thuộc đối tượng nào, họ quan tâm đến những vấn đề gì. Và những điều cần nói phải đáp ứng được những yêu cầu đó như cần thêm dùng những hình ảnh quen thuộc, gần gũi với người nghe, họ sẽ dễ dàng bị thuyết phục.

Các bạn đoàn viên Chi Đoàn CLS chụp hình kỷ niệm với Thầy Truyền

 

Lớp học thứ hai được tổ chức tại Phòng 1 lầu 4 Cô Đỡ Thôn Bản với đề tài “Kỹ năng nói chuyện trước đám đông” vào thứ tư 15/4/2015 với sự tham gia của 49 bạn đoàn viên Chi Đoàn Cận Lâm Sàng, và 23 bạn đoàn viên Chi Đoàn Khối Phụ 1.

Cùng đến tham dự lớp học có Bs. CKII. Nguyễn Hoàng Tuấn, Bí thư Chi Bộ Khối Phụ, anh Bùi Đức Tâm, đại diện Chi Bộ Cận Lâm Sàng, chị Lữ Thúy Huê, Phó Bí thư Chi Bộ Khối Phụ, đồng chí Phan Thanh Bích Vân - Phó Bí Thư Đoàn Cơ Sở Bệnh viện Từ Dũ, đồng chí Đặng Thị Thuận Thảo, UVBCH Đoàn Cơ Sở Bệnh viện Từ Dũ, Bí thư Chi Đoàn Cận Lâm Sàng.

Thầy Du đã khởi động lớp học bằng những trò chơi tập thể, thu hút sự chú ý của các bạn. Các bạn đoàn viên được hòa trong không khí tập thể, được dịp làm quen với những người bạn thuộc các Khoa khác trong bệnh viện. Sự xa lạ dần dần nhường chỗ cho những cái bắt tay, cái ôm thắm thiết và nụ cười chia sẻ cho nhau.

Các bạn đã trở nên mạnh dạn và thông minh xử lý các tình huống mà Thầy đặt ra và dành được rất nhiều phần quà mà Thầy đã chuẩn bị.

Cuối buổi học, các bạn đã có thể tự tin đứng trước các bạn trong lớp để trình bày ý kiến, chia sẻ những cảm xúc của mình.

Một vài hình ảnh thật vui của lớp học:

Trước giờ học

 

Cùng lắng nghe Thầy hướng dẫn

 

Đại diện Chi Bộ Cận Lâm Sàng phát biểu ý kiến

 

Cho mình ôm bạn một cái nhé!

 

Nhìn mình cười nè bạn ơi!

 

Cùng biểu diễn trước các bạn nào!

 

Nhận phần thưởng

 

Tặng cho bạn nè!

 

Tự tin trình bày ý kiến

 

Thực hiện bài nói trước lớp

 

Niềm vui sau khi kết thúc buổi học