banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
7629c9e2df3f0c61552e14.jpg
Hội nghị sơ kết Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 31/07/2023, Đảng ủy Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

CAM-NHAN-01.jpg
Đưa trái tim thầy thuốc vào cuộc vận động

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong Đảng, hệ thống chính trị và toàn xã hội, được tiến hành trong thời gian dài. Bốn năm qua, thành công của cuộc vận động không chỉ làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thấm nhuần nội dung và nhận thức sâu sắc vị trí, vai  trò, giá trị to lớn của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống tinh thần của xã hội ta, hơn thế nữa, cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương và mỗi người về yêu cầu, nhiệm vụ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội X và các nghị quyết của Trung ương.

7.jpg
Tự hào 40 năm thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu

Sài Gòn-Gia Định chẳng đâu xa lạ chính là tên gọi TPHCM thân yêu của chúng ta 40 năm về trước. Tôi, một người con đất Việt, tuy không được sinh ra từ vùng đất của hào khí “Đồng Nai- Bến Nghé”, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tôi học tập, lao động và gắn bó

3.jpg
Thanh niên sở y tế: Tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2016

 Thực hiện chương trình “ Tuổi trẻ Việt nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Danh hiệu “ Thanh niên Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu làm theo lời Bác” nhằm tuyên dương Đoàn viên, thanh niên Sở Y tế Tp.Hồ Chí Minh xung kích, tình nguyện trong công tác Đoàn, có nhiều thành tích trong chuyên môn trong năm 2015

Một lần bảo vệ Bác đi bỏ phiếu

Còn gì vinh dự hơn là người chiến sĩ được bảo vệ Bác trong suốt quá trình Bác về nước cho đến khi Bác qua đời. Trong suốt chặng đường bảo vệ di sản của Người để lại. Trong suốt chặng đường bảo vệ Bác, chúng tôi có thể tự hào là đã bảo vệ Bác được an toàn. Tuy nhiên, trong công tác bảo vệ không khỏi có những sai sót. Mỗi lần chúng tôi mắc phải những sai sót Bác đều phê bình nghiêm khắc và chỉ bảo ân cần cho chúng tôi quyết tâm sửa chữa.

Dốt thì dại, dại thì hèn

Hồ Chủ tịch có lần nói “quan tham vì dân dại”. Chữ “dại” ở đây hiểu theo nghĩa của nhiều địa phương còn là bé nhỏ “ít hiểu biết” như “mẹ già, con dại” chứ không chỉ là “dại khờ”. Tại sao lại ít hiểu biết, lại “dại”. Theo Bác “dốt thì dại”.

Cùng Bác qua suối

Nói rồi, tay chống gậy, tay xắn quần, Bác bước xuống suối. Hai chiến sĩ cảnh vệ đi hai bên, phòng giúp Bác khi gặp khó khăn. Bác vừa cẩn thận đi từng bươc vừa lấy gậy dò mực nước. Thỉnh thoảng Bác nhắc các đồng chí đi sau: “chỗ này sâu, khéo ướt quần!”, “chỗ này rêu trơn, đi cẩn thẩn”.

Đưa trái tim thầy thuốc vào cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Là một công chức trẻ, một đoàn viên Đoàn TNCS HCM, điều tôi tâm đắc nhất về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cuộc vận động đã thực sự đi vào cuộc sống, là phương châm hành động của nhiều tổ chức, đoàn thể. Mỗi cấp, mỗi ngành đều nhiệt tâm là theo Bác trong lĩnh vực của mình. Có những việc làm theo lời Bác với những kết quả lớn lao, có những việc làm giản dị, hiệu quả khiêm tốn, nhưng tựu trung, tất cả đều mong mỏi, đó là “ được làm những việc có ích”

Đưa cuộc vận động theo gương Bác vào cuộc sống

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cho rằng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là việc làm cần thiết, cuộc vận động cần được tiến hành kiên trì, bền bỉ, thường xuyên, liên tục, đi vào cuộc sống, tạo thành phong trào xã hội, góp phần xây dựng văn hóa, nền tảng tinh thần xã hội, trở thành nếp sống sinh hoạt hàng ngày và ý thức tự giác của mỗi người.

Article_7097
Điện Biên tuyên dương 80 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ tuyên dương 80 thanh niên có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Tuổi trẻ Điện Biên học tập và làm theo lời Bác".