banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Phú Thọ: Thanh niên khối doanh nghiệp "Học tập và làm theo lời Bác"

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh được thành lập từ tháng 5 năm 2008, với 61 cơ sở Đoàn và 5.785 ĐVTN. Ngay sau khi được thành lập và đi vào hoạt động, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã kiện toàn bộ máy hoạt động, tiến hành tiếp nhận thêm các tổ chức cơ sở đoàn. Đến nay, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã có 63 cơ sở đoàn trực thuộc với gần 7.000 đoàn viên thanh niên. Hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Đất Tổ học tập và làm theo lời Bác”, Ban thường vụ Đoàn khối đẩy mạnh triển khai cuộc vận động tới 100% các cơ sở đoàn trực thuộc.

Article_4860
Tuổi trẻ Định Hóa với Nhật ký làm theo lời Bác

Cuộc vận động Học tập và làm lời Bác đã được các ĐVTN Định Hóa cụ thể bằng tằng nhiều cách làm sáng tạo, để thu hút ĐVTN tham gia và từng bước đưa cuộc vận động đến các cơ sở đoàn, góp phần thay đổi nhận thức của các ĐVTN; bằng cách viết nhật ký mỗi tuần, mạnh dạn tham gia phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, lao động tình nguyện…

Article_4817
Phấn đấu học tập, thi đua làm nghìn việc tốt theo lời Bác dạy

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ, đặc biệt Bác luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt các cháu thiếu nhi. Nay Bác đã đi xa, nhưng những lời căn dặn và tấm gương đạo đức của Bác vẫn ngời sáng để các thế hệ học tập noi theo.

55 năm Nhà xuất bản Thanh niên: Ra mắt bộ sách: "Bác Hồ kính yêu"

Hôm nay 14-7-2009, Nhà xuất bản Thanh niên kỷ niệm 55 ngày thành lập(14-7-1954/14-7-2009). Trong hơn nửa thế kỷ qua, Nhà xuất bản đã đưa đến công chúng bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ tuổi hàng trăm đầu sách với hàng trăm ngàn bản về đề tài Bác Hồ có giá trị về nội dung, tư tưởng, cũng như giáo dục lý tuởng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên Việt Nam. Nhân dịp này BBT Web.ĐTN trân trọng giới thiệu với bạn đọc bộ sách “Bác Hồ kính yêu”

Tài năng và y đức

Tận tâm với nghề, giàu tình thương yêu với người bệnh, những thày thuốc trẻ hôm nay đang ngày đêm rèn luyện, phấn đấu xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ. Họ cũng là ba trong số 20 thày thuốc trẻ của cả nước được vinh danh năm nay.

Article_4410
"Học tập tốt, rèn luyện nghiêm" chính là làm theo lời Bác

“Làm theo gương Bác chính là học tập tốt, rèn luyện nghiêm”. Với suy nghĩ giản dị đó, cô sinh viên lớp Dược 10, Học viện Quân y Lê Thị Phương Thảo đang làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Article_4376
Hội thi Tuyên truyền viên trẻ về tư tưởng Hồ Chí Minh của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương

Ngày 22-5, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên trẻ tư tưởng Hồ Chí Minh. Đến dự, có các đồng chí Võ Đức Huy, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo TW Đoàn; đại diện Đảng ủy và Đoàn thanh niên các cơ sở trực thuộc khối cùng 18 đội thi.

Những bông hoa trong vườn Bác

Cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác" do T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động được các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng và đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

Article_4338
Bác Hồ - một tấm gương tự học

Tự học là hoạt động có mục đích của con người, là điều cần thiết trong quá trình tiếp nhận tri thức. Với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định tạo nên trí tuệ của Người

Article_4326
Trung ương Đoàn tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009

Sáng ngày 17/5/2009, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã long trọng tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009 và đánh giá kết quả triển khai thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.