banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

24/05/2010

"Hành trình Tuổi trẻ làm theo lời Bác - Gặp gỡ tháng 5"

Gala chương trình “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác – Gặp gỡ tháng 5” sẽ là cuộc giao lưu gặp mặt những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Gần một năm qua, Chương trình Hành trình tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác đã giới thiệu hơn 40 gương bạn trẻ có những suy nghĩ, hành động thiết thực trong việc học tập và làm theo lời Bác. Rất nhiều những bạn trẻ dù ở những hoàn cảnh, trình độ khác nhau đã luôn sáng tạo, vươn lên giành được thành công trên nhiều lĩnh vực, đóng góp nhiều cho cộng đồng, xã hội. Mỗi người dân Việt Nam và các bạn trẻ nguyện mãi đi theo lời dạy của Người để xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh.

Bằng những công việc và hành động cụ thể, chương trình đã góp phần minh chứng thiết thực kết quả cuộc vận động tuổi trẻ Việt Nam học và làm theo lời Bác. Chương trình Hành trình Tuổi trẻ làm theo lời Bác- Gặp gỡ tháng 5 sẽ cùng quý vị và các tìm hiểu rõ hơn về những tập thể ấy, con người ấy đã và đang làm gì xứng đáng với những lời Bác dạy.

Gala được chia làm 4 nội dung chính: Phần 1 có tựa đề Học Bác về tinh thần khắc phục khó khăn trong công tác, lao động và cuộc sống. Nội dung của phần 2 sẽ là Học Bác về tinh thần dám dấn thân vào những nơi, những công việc khó khăn, gian khổ. Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc sẽ là nội dung chính của phần 3. Phần cuối cùng của chương trình sẽ có chủ đề Học Bác về lòng nhân ái, yêu thương con người.

Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai), các chiến sĩ đang công tác tại Đảo Mê (Thanh Hóa), bạn Hảng Thị Dông, dân tộc Mông (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái); nghệ sĩ Minh Thành - Nhà hát Dân ca Nghệ An; đại đức Danh Út đến từ Kiên Giang...

Ga la Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào 10h thứ bảy 22/5/2010 trên VTV3, phát lại vào lúc 22h cùng ngày trên VTV6. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Theo Đoàn thanh niên