banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

20/05/2010

Đoàn Dân Chính Đảng Quảng Nam: Tuyên dương 120 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tối 18/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Thanh niên tiên tiến Dân Chính Đảng và tuyên dương gương diển hình tiên tiến trong Cuộc vận động "Tuổi trẻ Dân Chính Đảng học tập và làm lời Bác" do Đoàn Dân chính Đảng Quảng Nam tổ chức.

Các đồng chí Nguyễn Dương Triều- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Công Kinh- Bí thư Đảng uỷ Dân Chính Đảng Quảng Nam đến dự, cùng với sự tham gia của 120 đại biểu chính thức đến từ các cơ sở Đoàn thuộc Dân Chính Đảng Quảng Nam.

Qua hơn 03 năm triển khai thực hiện cuộc vận động, tuổi trẻ Dân chính Đảng Quảng Nam đã gặt hái được nhiều thành quả thiết thực. Bằng những chương trình hành động cụ thể, bằng những công trình phần việc thiết thực, mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên phát huy tối đa năng lực trí tuệ, dưới mái nhà chung của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuổi trẻ biết tự tu dưỡng rèn luyện về lý tưởng, đạo đức, hăng say trong học tập, nỗ lực phấn đấu trong việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. Hàng năm, 100% các cơ sở đoàn đã xây dựng kế hoạch và chương trình hành động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị đã đem lại hiệu quả thiết thực. Đã hình thành nên hình mẫu người công chức trẻ đáp ứng các yêu cầu trong thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, giỏi nghề, cầu thị, tận tuỵ, qua đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”. Thường xuyên tổ chức nhiều chuyến công tác xã hội về với vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đến với các xã kết nghĩa...quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ, giúp đỡ gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.

Điểm nhấn của liên hoan là đêm tuyên dương 120 gương mặt được tôn vinh trong liên hoan, đây là những điển hình tiên tiến có nhiều thành tích trong việc thực hiện Cuộc vận động "Tuổi trẻ Dân Chính Đảng học tập và làm lời Bác". Họ thực sự là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa "Tuổi trẻ Dân Chính Đảng" đa sắc màu trên các lĩnh vực: Học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, sản xuất, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Trước đó, tại Khu Di tích Khu ủy khu V- Nước Oa- Bắc Trà My, đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã tổ chức lễ báo công dâng Bác và tiến hành tặng quà đến các gia đình chính sách của Huyện Bắc Trà My. Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương trước tượng đài Bác và anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích An ninh Khu V, tham quan Khu Di tích.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến thăm và giao lưu và tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố, thành phố Tam Kỳ. Trung tâm nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, Tam Đàn, Phú Ninh. Đồng thời tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phan Minh Chước, thôn Phú Gia 1, xã Quế Phước, Nông Sơn, với số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng do ĐVTN niên đóng góp.

Đây là hoạt động của tuổi trẻ Dân Chính Đảng chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/05/1890- 15/05/2010).

Theo Đoàn thanh niên