banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

bệnh lý bảo hiểm và chi phí

Hỏi - 13/07/2019

chào bs ak...vợ e có tiền sử bệnh suy tim độ 4 và hiện tại đang điều trị bệnh cường giáp, vợ e dự sinh ngày 19/8 tới đây và được chỉ định sinh mỗ ở bệnh viện từ dũ chứ bệnh viện tỉnh k dám nhận...vợ e xài bảo hiểm bãi ngang của huyện bình đại tỉnh bến tre vậy nếu đi đúng tuyến có được 100% chi phí thanh toán của bảo hiểm k ak..và tổng chi phí cho. ca sinh mổ của vợ e khoảng bao nhiêu ak..

Trả lời

Chào bạn,

Người bệnh có thẻ BHYT, muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì người bệnh phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc người bệnh nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV: 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, người bệnh vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của người bệnh; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì người bệnh chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của người bệnh. 

Tổng chi phí sinh mổ theo bảng giá dịch vụ KCB của bệnh viện và còn tùy thuộc vào bệnh lý kèm theo (nếu có), thể trạng của người bệnh và các dịch vụ tăng thêm mà người bệnh có yêu cầu (như mổ dịch vụ, tiền giường dịch vụ,...). Thông thường khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng.

Mời bạn xem chi tiết bảng giá dịch vụ KCB tại BV Từ Dũ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/ 

Chúc bạn, vợ bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT