banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Uống viên uống bổ sung khi mang thai

Hỏi - 17/07/2018

Chào Bác sĩ! Em năm nay 32 tuổi, em đang mang thai được 5 tuần, trước đó em đang uống viên uống bổ sung VITAMIN C BLACKMORES BIO C 1000MG 150 VIÊN và Sữa ong chúa Heathy Care Royal Jelly hàng xách tay từ Úc. BS cho em hỏi bâu giờ em uống tiếp tục được hay không hay là phải ngưng ạ? BS cho em hỏi thêm bây giờ em uống sổ sung sắt và canxi được chưa ạ? Cám ơn BS nhiều!

Trả lời

Chào em,

Viên vitamin C Blackmores Bio C 1000mg là thuốc bổ sung Vitamin C chữa cảm cúm và hỗ trợ sản xuất Collagen cho da. Sữa ong chúa Heathy Care Royal Jelly 1000mg được đặc chế từ mật hoa, chất đạm, sinh tố của ong thợ cùng với chất sắt, kẽm và các thành phần vitamin như A, E, B1, B2, B5,...  nên có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, em chỉ nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Em nên đi khám thai định kỳ tại cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được bác sĩ theo dõi chặt chẽ và chỉ định loại thuốc bổ với thành phần hoạt chất, liều lượng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

Chúc em có một thai kỳ khoẻ mạnh!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược