banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

14/08/2018

Chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 - Năm 2018 mặt trận tỉnh Bình Phước

HS. Nguyễn Thị Diệp Phương
Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở  
Phòng Điều dưỡng

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là phương thức hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động thành phố nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng. Với nét đặc trưng của chiến dịch là hình thành những đội hình tình nguyện có chuyên môn cao, đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trong toàn thành phố để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác lập.

Năm 2018, chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” sẽ gồm có 9 đội hình:

-  Đội hình tổ chức truyền thông, tư vấn và chăm sóc sức khỏe.

- Đội hình tuyên truyền pháp luật, tư vấn pháp lý và thủ tục hành chính.

- Đội hình tập huấn kiến thức, kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp.

- Đội hình cải tạo hệ thống điện, nước; tập huấn kiến thức sử dụng điện, nước an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

- Đội hình sửa chữa và xây dựng các công trình (nhà tình bạn, tuyến đường, tuyến hẻm, cầu giao thông…).

- Đội hình tổ chức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tập huấn, trang bị kỹ năng thực hành xã hội.

- Đội hình bán hàng lưu động bình ổn thị trường, tổ chức phiên chợ thanh niên công nhân và tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

- Đội hình tình nguyện hướng về biển, đảo quê hương.

- Đội hình tổ chức các hoạt động tình nguyện quốc tế.

Với khẩu hiệu Thanh niên công nhân thành phố lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, và hướng tới Kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TPHCM, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tham gia nhiều hoạt động để góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện hướng về biển, đảo quê hương cũng như hoạt động tình nguyện quốc tế.

Trên tinh thần đó, ngày 11 và 12 tháng 8 năm 2018 vừa qua, Đoàn Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ BV và Đoàn Cụm Xây dựng – Giao thông tổ chức chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 năm 2018 tại mặt trận Huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Chiến dịch được diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi , đầy nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên cùng với nhiều hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa. Cụ thể các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia các chương trình:

  • Lễ ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 năm 2018 tại Bình Phước
  • Lễ khánh thành các công trình thanh niên, khu vui chơi thiếu nhi,cũng như giao lưu với các em học sinh tại trường Tiểu học và THCS Trần Phú.
  • Tổ chức khám, phát thuốc, tầm soát ung thư cổ tử cung, hướng dẫn thực hành vệ sinh tay và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân xã Phước Tân.
  • Tham qua nhà máy thủy điện Srok Phu Miêng
  • Tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ giữa tỉnh Đoàn Bình Phước, huyện Đoàn Phú Riềng, xã Đoàn Long Bình, Phước Tân, cụm Xây dựng – Giao thông, Bệnh viện Từ Dũ và Nhà máy thủy điện Srok Phu Miêng.
  • Tham quan và dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt - Căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (Căn cứ Tà Thiết) 
  • Giao lưu với Bộ đội biên phòng và tham quan cột mốc Biên giới.

 

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2018 đã thành công khi mang đến nhiều niềm vui cho người dân huyện Phú Riềng, tình Bình Phước, góp phần giúp họ cải thiện sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây.

(Một số hình ảnh trong Chiến dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ hồng 2018)