banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

26/04/2013

82 năm - Sinh nhật Đoàn

Bs Nguyễn Đạt Nguyên
Khoa Hiếm muộn – BV Từ Dũ

 

Tháng 3 quả là một tháng đặc biệt trong năm vì nhiều lý do. Đó là tháng mà nhiều bạn nữ rất thích vì có ngày 8/3, ngày mà các bạn nam không thể tránh né việc chúc mừng và tặng quà. Nhưng riêng với tôi, tháng 3 rất đặc biệt vì có ngày sinh nhật Đoàn và cũng vì thế mà tháng 3 đã mang tên tháng Thanh niên. Tháng thanh niên, theo suy nghĩ riêng của tôi, quả thực là một ý tưởng rất sáng tạo và một cách thức rất hiệu quả để nhân rộng một ngày kỷ niệm duy nhất 26/3 rơi vào cuối tháng (thời điểm gần như không còn kịp làm gì) thành một tháng kỷ niệm với đầy ắp các hoạt động của thanh niên cống hiến cho xã hội. Bên cạnh đó, tháng 3 là tháng sau Tết, các hoạt động nghỉ ngơi giải trí trong Tết dường như làm chúng ta ít nhiều lười biếng hơn khi quay trở lại công việc, tháng 3_tháng thanh niên dường như một ngọn lửa mạnh mẽ thổi bùng lên sự nhiệt tình hăng hái của tuổi trẻ.

Trên tình thần đó, tất cả chúng tôi_Đoàn viên bệnh viện Từ Dũ_đã cùng nhau tổ chức một ngày kỷ niệm lần thứ 82 sinh nhật của tổ chức Đoàn thân yêu kết hợp cùng hoạt động khen thưởng và đăng ký công trình thanh niên. Hoạt động khen thưởng giành riêng cho Đoàn viên và cán nộ Đoàn diễn ra hằng năm vào tháng thanh niên đã trở thành một truyền thống của Đoàn bệnh viện Từ Dũ. Vào ngày này, những bạn Đoàn viên đã tích cực tham gia hoạt động Đoàn trong suốt một năm trước đó sẽ được ban Giám đốc bệnh viện tuyên dương khen thưởng. Đó không chỉ là sự ghi nhận những đóng góp quên mình của các bạn mà còn là sự khích lệ động viên cũng như sự đồng tình ủng hộ của ban giám đốc với các bạn, với phong trào Đoàn của bệnh viện.

Cũng trong chính ngày này, các chi Đoàn đã hãnh diện công bố kế hoạch thực hiện công trình thành niên của các bạn, đây chính là hiệu lệnh xuất phát cho phong trào thi đua hoạt động Đoàn của các Chi Đoàn. Các bạn sẽ khởi động những công trình của Đoàn thanh niên để đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như đóng góp vào công cuộc xây dựng bệnh viện ngày một phát triển. Rất nhiều công trình thanh niên của các chi Đoàn đặt mục tiêu nâng cao thái độ ứng xử của nhân viên y tế, đặc biệt là các bạn Đoàn viên, để tất cả bệnh nhân đều cảm thấy không chỉ được điều trị tốt mà còn được đối xử nhẹ nhàng, lịch sự và chu đáo. Điều này cũng thống nhất với kế hoạch của lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ, năm 2013 sẽ là năm quyết tâm cải thiện thái độ ứng xử của nhân viên y tế đối với bệnh nhân.