banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

10/06/2013

Ấm áp tình xuân

NHS. Dương Thị Bích Châu
Khoa KHGĐ - Chi đoàn khối PK - BV Từ Dũ

 

"Một năm khởi đầu từ mùa Xuân - Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ - Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội". Câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi sâu vào trong lòng của mỗi người dân chúng ta. Tuổi trẻ là mùa Xuân, là tuổi đi đầu để khởi đầu cho sự sáng tạo, sự cống hiến, xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Khi nhắc đến mùa Xuân người ta luôn nghĩ đến sự ấm cúng, hội tụ, đoàn kết của một đại gia đình. Mùa Xuân đến tất cả mọi nơi, dù nơi thành thị hay nông thôn, mùa Xuân vẫn mang nụ cười đến mọi nhà, mọi người, không phân biệt giàu - nghèo, không phân biệt già - trẻ,  mùa Xuân đã mang hơi ấm và sự sung túc cho một năm. Tuổi trẻ cũng không ngừng cống hiến sức mình để xây đời thêm vui, xã hội ngày càng phát triển.

Ngày đầu năm, Thanh niên tuổi trẻ chúng tôi cũng được gặp lại giao lưu và trò chuyện. Đó là ngày 06 tháng 02 năm 2013, chúng tôi được Sở Y Tế tổ chức ngày hội Xuân yêu thương để các Thanh niên Đoàn viên để các Đoàn cơ sở hội tụ về, gặp nhau tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Chúng tôi đựơc tham gia vào các trò chơi dân gian trong khi các bạn khác đang tham gia vào làm thiệp chúc xuân để tranh xem thiệp ai đẹp và hay nhất. Xong phần chơi các trò chơi dân gian chúng tôi quây quần bên những gói quà gồm kẹo, mức, nước ngọt và những túi gạo để gói thành những phần quà đẹp tặng cho những bạn Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia tốt trong mọi công tác. Có những bạn họp lại để viết những thiệp xuân với những câu chúc đầu năm thật ý nghĩa để gởi lời chúc tốt lành đến mọi người.

Khi các bạn làm thiệp xuân xong, chúng tôi di chuyển từ sân vào trong hội trường xem văn nghệ từ những ca sĩ là Đoàn viên Thanh niên trình bày để chờ ban giam khảo chấm điểm để đánh giá kết quả của những thiệp xuân yêu thương. Phong trào

văn nghệ của Thanh niên luôn đi đầu nên hội trường rất náo nhiệt.

Ban giám khảo đã quay lại hội trường, chúng tôi hồi hộp chờ đợi kết quả tốt lành. MC dẫn chương trình đọc tên những đơn vị giành được kết quả cao nhất đi từ giải khuyến khích  nên mỗi khi MC xướng tên đơn vị nào lên thì đơn vì đó reo mừng, còn những đơn vị khác cũng reo mừng lớn hơn vì họ sẽ được giải trong "TỐP 3". Sau đó MC từ từ đọc giải 3 rồi đến giải nhì, và cuối cùng là giải nhất thuộc về đơn vị Bệnh Viện Từ Dũ, chúng tôi vô cùng sung sướng và vui mừng với thành tích tốt. Thiệp chúng tôi thật hay và ý nghĩa vì bao bì là một hình vuông được sáng tạo màu xanh trình bày giống một cái bánh chưng, còn thiệp thì sáng tạo thành một miếng dưa hấu vỏ xanh ruột đỏ thật dễ thương, trong thiệp là những thông điệp mùa xuân rất ý nghĩa.

Xong một ngày họp mặt, chúng tôi tạm biệt và quay về. Mong rằng sẽ có những buổi họp mặt như thế để các bạn trổ tài./.