banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

03/06/2010

Bé con

    CN. Hoàng Minh Hiếu
    Chi đoàn khối Phụ - BV Từ Dũ

Bé con  ah!

Hôm nay tình cờ mấy chị đồng nghiệp cho cô bế con 1 lúc. Con biết không, cảm giác của cô lúc đó khó tả lắm. Vì con bé tẹo như con mèo con. Nằm im thin thít. Thỉnh thoảng cứ rúc vào người cô tìm hơi ấm. Lần đầu tiên cô bồng 1 đứa bé sơ sinh nhỏ kg đến vậy.

Con sinh thiếu đến 2 tháng, nhìn con như viên kẹo, lọt thỏm bé xíu trong tay cô. Nhưng hơi thở ấm áp và vẻ mặt lanh lợi của con khiến cô cảm nhận được sự sống mãnh liệt của con đấy, bé con ạ. Đã không ít lần cô đi qua đi lại mấy phòng dưỡng nhi và cũng nhìn thấy rất nhiều những bé con như con...Cô chỉ dám nhìn mà không nghĩ rằng sẽ có ngày cô sẽ dám bồng 1 đứa trẻ bé tẹo trên tay thế này đâu.. Cảm giác của cô thật lạ..

Cô được biết con sinh ra không được may mắn như những đứa trẻ khác.Nhưng cô tin sau này con sẽ là chàng trai bản lĩnh và mạnh mẽ. Vì từ khi lọt lòng con đã chứng minh cho mọi người thấy khát khao sống của mình. Con bú khỏe, ngủ ngoan và khóc rất to... Cố lên bé con nhé. Tuy rằng gia đình hiện tại không đón chào con, nhưng thế giới này đã và đang đón chào con đến với cuộc sống đấy, con ạ. Sau hôm nay, con sẽ được chuyển vào một ngôi nhà rất lớn, ở đó con sẽ có rất nhiều  anh chị em, có những người mẹ rất hiền chăm sóc cho con. Ở đó con sẽ học được rất nhiều điều mà cuộc sống này sẽ dạy cho con. Con sẽ trưởng thành và là một người tốt con nhé. Đừng bao giờ đánh mất hi vọng vì con hãy tin rằng khó khăn không giết chết được con thì nó sẽ làm cho con mạnh mẽ hơn. 

Khi cô trả con lại cho mấy chị đồng nghiệp. Con nhoẻn miệng cười...Cô chợt thấy thoáng buồn. Và suốt buổi cô cứ ngẩn ngơ vì cái hơi ấm của con và bàn chân bé tẹo ngọ ngoậy trên tay cô.

Cô quyết định viết một bài cảm nhận về con. Đánh dấu cái ngày hữu duyên mà cô được bế bé con nhỏ xíu hoàn toàn xa lạ. Cô hi vọng may mắn sẽ đến với con và con sẽ được mọi người trong ngôi nhà lớn yêu thương.

Chào bé con.