banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

22/04/2018

Cảm nhận về chuyến Về Nguồn Núi Dinh (Chi đoàn Gây mê hồi sức)

CN. Lê Thị Mỹ Thơ
Khoa. GMHS

 

Kỳ tích được làm nên bởi tinh thần và khát vọng cao cả của những con người đã ngã xuống vì độc lập tự do đất nước. Điều đó lý giải tại sao hàng năm, thế hệ trẻ chúng ta lại có những hoạt động về nguồn để được thắp nén tâm nhang bày tỏ cảm xúc và lòng biết ơn trước hàng vạn vong linh liệt sĩ đã ngã xuống trong các chiến dịch tại mảnh đất đầy máu và hoa. Đối với tôi, chuyến đi Núi Dinh cùng các bạn đoàn viên thanh niên khoa GMHS và được tự tay thắp nén nhang trong cánh rừng bia mộ là một kỉ niệm ấn tượng, sâu sắc.

 

 

Với chủ đề "Đi thật xa để trở về", 35 đồng chí là Đoàn viên, Đảng viên trẻ và đối tượng Đảng đã có chuyến hành trình vượt hơn 90km để đến với căn cứ cách mạng Núi Dinh, là một trong những căn cứ quan trọng và điển hình trong hệ thống các căn cứ Thành Đoàn thời chống Mỹ, tại đây, với sự hỗ trợ của Thị ủy Bà Rịa và Tỉnh ủy Đồng Nai, Thành Đoàn từng bước gây dựng phong trào, tổ chức các khóa huấn luyện cán bộ, tiếp nhận vũ khí, nuôi quân, hình thành một hậu phương vững chắc cho mặt trận đấu tranh công khai tại Sài Gòn. Đoàn đã tham quan tìm hiểu, trải nghiệm sự gian khổ trong chiến tranh của cha anh ta với hơn 180 phút băng rừng lên đỉnh núi cùng các trò chơi, trạm thử thách, mang lại cho các bạn các kiến thức, kỹ năng hữu ích.

Thật vinh dự và tự hào khi được tham gia chuyến về nguồn tại căn cứ cách mạng Núi Dinh, hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của cha anh, những gian khổ, khó khăn mà lớp người đi trước hy sinh để giành độc lập, tự do cho thế hệ mai sau. Bản thân mỗi người đoàn viên cũng như tôi đều hết sức xúc động. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy chuyến đi này cũng đã gắn kết các bạn đoàn viên trong khoa với nhau hơn”.