banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

20/05/2010

Công trình thanh niên của chi đoàn khối Hậu cần

Nhiệt liệt chào mừng 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2010), 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010), kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 01/5 và hưởng ứng công trình thanh niên do Chi đoàn Cơ sở bệnh viện Từ Dũ phát động năm 2010. 

Vừa qua, ngày 25 tháng 4 năm 2010 Chi đoàn Khối Hậu cần đã hăng hái tham gia thực hiện công trình thanh niên  trong không khí vui tươi và hăng say làm việc. Công trình thanh niên mà Chi đoàn Khối Hậu cần đảm nhiệm đó là quét vôi cho tất cả các gốc cây và chậu cây trong khuôn viên Bệnh viện.

Buổi sáng vào lúc 7 giờ 30 phút, các bạn đoàn thanh niên Khối Hậu cần đã có mặt đầy đủ. Không ai bảo ai, mỗi người một việc, người đi lấy xô, người đi lấy vôi, lấy nước rồi trộn vôi. Một tay cầm xô đựng vôi đã pha, một tay cầm chổi quét vôi, người quét gốc cây, người quét chậu, cứ thế công việc thật nhịp nhàng. Tuy lần đầu tiên làm công việc này nhưng ai nấy làm việc trông cũng khá chuyên nghiệp.


 
Sau khi quét vôi xong, mọi người bắt tay vào chỉnh sửa vị trí ghế ngồi ở công viên lại cho đẹp mắt và đúng vị trí, để thân nhân và bệnh nhân thoải mái ngồi nghỉ ngơi.Sau 5 giờ làm việc, ai nấy đều đổ mồ hôi nhễ nhại, vừa mệt, vừa khát nước, quần áo, mặt mũi dính đầy vôi trắng, nhưng mọi người đều rất vui vẻ. Vì cảnh quan chung của Bệnh viện đã sạch đẹp hơn. Vậy là công trình thanh niên của Khối Hậu cần cũng đã hoàn tất.

Nhìn lại công trình thanh niên mà Khối Hậu cần thực hiện là một trong những công trình không những làm đẹp thêm cho Bệnh viện mà còn mang ý nghĩa về bảo vệ môi trường xanh của Bệnh viện. 

Trong thời gian tới, Chi đoàn Khối Hậu cần sẽ tiếp tục duy trì thực hiện công trình thanh niên mỗi tháng một lần, để công trình sẽ mãi còn lưu giữ theo năm tháng.