banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

21/09/2009

Diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy cứu hộ tại BV Từ Dũ

Nguyễn Thanh Bình
Tổ Bảo vệ - BV Từ Dũ

Đúng 15giờ, ngày 17 tháng 09 năm 2009 BVTD đã phối hợp với Cảnh sát PCCC Q1 diễn tập phương án PCCC tại Bệnh viện Từ Dũ. Tình huống giả định xảy ra cháy là lầu 3 – làng Hòa Bình II.

Ngay sau khi xuất hiện đám cháy, nhân viên Làng Hòa Bình đã dùng bình chữa cháy xách tay tại chỗ dập tắt lửa đồng thời báo cháy cho tổng đài bệnh viện thông báo tới phòng CS PCCC và đội PCCC của bệnh viện.

Đội bảo vệ và ĐTN BV tiến hành sơ tán khu vực Phòng khám Dịch vụ và Căn tin đồng thời đưa những người bị thương tới Hội trường Giao ban để đội cấp cứu tiến hành sơ cứu.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình CO2, vòi chữa cháy để khoanh vùng cháy, xe tiếp nước của lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt, tiếp cận và triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn. Sau gần 30 phút diễn tập PCCC, cứu nạn đã kết thúc.

Diễn tập PCCC là hoạt động thường niên của CBCC bệnh viện Từ Dũ nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC cho toàn thể cán bộ, nhân viên và thực hiện mục tiêu an toàn, an ninh cho bệnh nhân khi đến khám bệnh.

* Ảnh: Đặng Chiếu Hội