banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

27/05/2010

Giải bóng bàn giao hữu các đơn vị mở rộng

Nguyễn Hải  Dương
  P.Tài chính kế toán – BV Từ Dũ

Nhân dịp chào mừng 120 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010) và kỷ niệm 56 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2010), Chi đoàn khối Hậu cần - Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức giải Giao hữu bóng bàn giữa 4 đơn vị: Bệnh viện Từ Dũ, cơ quan Sở Y tế, Nhóm Bằng hữu quận 3, Ngân hàng VietTinBank (chi nhánh Tp.HCM). Giải thi đấu gồm nội dung đồng đội nam hỗn hợp  (4 đơn, 1 đôi). Các đội thi đấu theo hình thức bốc thăm, đấu loại trực tiếp. 

Trận đơn Vũ (BV Từ Dũ) - Khoa (Nhóm Bằng hữu Quận 3)

Theo kết quả bốc thăm, trận thứ nhất: đội BV Từ Dũ gặp đội nhóm Bằng Hữu quận 3 và trận thứ hai: đội ngân hàng VietTinBank gặp đội cơ quan Sở Y tế. 

Các trận đấu diễn ra khá sôi nổi với những trận bóng rất hấp dẫn, hào hứng và đẹp mắt. Điển hình là trận đơn nam giữa Vũ – BV Từ Dũ gặp Khoa - Nhóm Bằng hữu Quận 3. Với kỹ thuật toàn diện, kinh nghiệm thi đấu dày dạn, cả hai cầu thủ đều cống hiến cho người xem những pha bóng vô cùng đẹp mắt và gay cấn. Vũ với những cú giật bóng xoáy nhanh và mạnh, dễ dàng thắng Khoa ván 1 với tỷ số khá chênh lệch 11- 6. Tuy nhiên, sang ván thứ hại, với sự  điều chỉnh hợp lý, cùng với những cú bạt mạnh và những cũ chọt bóng trái lợi hai, Khoa đã khống chế dần những cú giật mạnh của Vũ và thắng lại với kết quả  11 – 8. Tỷ số bây giờ  là 1 -1. Sang ván thứ ba, thật sự là ván đấu cân não nhất, cả hai đếu có những cú ăn miếng trả miếng vô cùng đẹp mắt, khán giả rất phấn khích và liên tục vỗ tay tán thưởng cho 2 cầu thủ. Với một chút may mắn cũng như bản lĩnh và kỹ thuật toàn diện hơn, Vũ liên tục thắng ván ba, ván tư với cùng một tỷ số 11-9,11-9. Chung cuộc Vũ thắng Khoa 3-1 đem lại lợi thế đấu tiên cho đội Bệnh viện Từ Dũ.

Sang trận đơn thứ hai, Đồng -  BV Từ Dũ gặp Sơn của nhóm Bằng Hữu quận 3. Với lối chơi khôn ngoan, thi đấu với chiến thuật hợp lý nên Đồng đã hoàn toàn khắc chế những cú giật xoáy nhanh của Sơn. Nên trận đấu nhanh chóng kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về Đồng - BV Từ Dũ. 

Tỷ số bây giờ  là Từ Dũ  – Nhóm Bằng hữu: 2 – 0

Bước sang trận đôi: cặp đôi Vũ – Xuân của Bệnh viện Từ Dũ đánh với cặp đôi Khoa –  Sơn của Nhóm Bằng Hữu. Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Với lối đánh biến hóa, những cú giật bóng xoáy nhanh của Sơn phối hợp với những cú trả bóng thông minh bằng mút gai của Khoa đã gây rất nhiều khó khăn cho cặp đôi Vũ – Xuân nên dễ dàng thắng 2 ván đầu với tỷ số 2-0. Tuy nhiên, sang ván thứ ba, ván thứ tư với sự điều chỉnh chiến thuật hợp lý, và những cú giật phải vừa xoáy vừa mạnh phát huy hiệu quả cộng với điểm rơi bóng rất tốt khiến cặp Khoa – Sơn không kịp chống đỡ nên cặp Vũ – Xuân đã thắng lại để quân bình tỷ số 2-2 đưa trận đấu vào ván chung kết. Ván thứ năm diễn ra khá cân bằng, và hai bên đều có những pha bóng tấn công đẹp mắt. Khi tỷ số là 8-6 nghiêng về cặp đôi Vũ - Xuân thì Khoa với hai pha giao bóng quá hiểm khiến cho Xuân không phản xạ kịp nên để cân bằng tỷ số 8-8. Và với tâm lý đang lên cũng như tâm trạng đang nôn nóng của cặp đôi Vũ – Xuân, nên ván đấu kết thúc với tỷ số chung cuộc 11-9. Rất tiếc cho cặp đôi Vũ- Xuân đã nỗ lực cân bằng tỷ số. Qua đó, giúp cho đội nhóm Bằng Hữu quận 3 thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2.

Thi đấu đôi nam giữa 2 đội Từ Dũ và Nhóm Bằng hữu Q3.

Và trận đơn tiếp theo, trận đơn thứ tư, Vũ  - Từ Dũ gặp Sơn - Nhóm Bằng Hữu. Trận này có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho cả hai đội vì nó quyết định kết quả của cả trận đấu. Vì thế áp lực đang đè lên cả hai cầu thủ. Nhưng với kỹ thuật giật phải và giật trái rất tốt, cũng như tâm lý khá vững vàng và sức khỏe dẻo dai hơn nên Vũ không mấy khó khăn thắng Sơn với tỷ số 3-0 . Qua đó, đội Từ Dũ giành thắng lợi chung cuộc 3-1.

Với thắng lợi này, đội Từ Dũ sẽ gặp đội Cơ quan Sở Y tế ở trận chung kết. Vì trước đó, với thực lực nhỉnh hơn, đội cơ quan Sở Y tế đã thắng đội ngân hàng VietTinbank với tỷ số 3-0. Trận tranh hạng ba tư diễn ra giữa hai đội Nhóm Bằng Hữu quận 3 – đội ngân hàng VietTinBank.

Trận chung kết diễn ra khá hấp dẫn và kịch tính. Trận thứ nhất, Vũ, tay vợt chủ lực của đội chủ nhà gặp Nam, tay vợt chủ lực của Cơ quan Sở y tế. Trận đấu diễn ra với tốc độ khá nhanh và dằn co. Vì cả hai đếu có lối đánh tấn công rất nhanh và mạnh nên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hấp dẫn. Nhưng với bản lĩnh thi đấu tốt hơn, và kỹ  thuật toàn diện hơn nên Vũ đã thắng Nam với tỷ số 3 ván lần lượt  là  11-6;11-5;11-6. Tỷ số 1-0 cho đội Từ Dũ.
Trận đơn thứ hai diễn ra giữa Dương của đội Từ Dũ và Lộc của đội Cơ quan Sở y tế.  Lợi thế sân nhà cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nên trận đấu diễn ra khá hấp dẫn. Với thực lực nhỉnh hơn, nên Lộc dễ dàng thắng Dương với tỷ số chung cuốc 3-0. Qua đó, cân bằng tỷ số cho hai đội là 1-1. 

Bước sang trận đôi thứ ba, cặp đôi Vũ- Xuân của đội Từ Dũ gặp cặp đôi Nam - Tùng của cơ quan sở y tế. Trận này có ý nghĩa quyết định đến kết quả của hai đội  nên trận đấu diễn ra rất căng thẳng và kịch tính ngay từ đầu. Với bản lĩnh thi đấu tốt hơn, cũng như kỹ thuật tốt hơn nên cặp đội Vũ – Xuân dễ dàng thắng cặp đôi Nam -Tùng của Sở y tế với tỷ số khá chênh lệch 11-6;11-6;11-5.

Tỷ số bây giờ là 2-1 nghiêng về cho đội Từ Dũ.
Và bước sang trận đấu đơn thứ tư, trận đấu có ý nghĩa quan trọng với cả hai. Vũ của BV Từ Dũ gặp Lộc của Cơ quan sơ y tế. Trận đấu diễn ra với rất nhiều pha bóng tấn công đẹp mắt của cả hai cầu thủ. Những cú giật phải của  Lộc rất xoáy nhanh và hiểm nhưng vẫn không gây mấy khó khăn cho Vũ. Với tâm lý khá thoải mái Vũ dễ dàng giành thắng lợi 3-0. Qua đó, giúp cho đội Từ Dũ giành thắng lợi chung cuộc 3-1, giành chức vô địch một cách xứng đáng và thuyết phục. Đội cơ quan Sở y tế giành hạng nhì .

Trước  đó, trận tranh hạng ba- tư diễn ra khá nhanh chóng, đội nhóm Bằng hữu Quận 3 không mấy khó khăn đã đánh bại đội ngân hàng VietTinBank với tỷ số chung cuộc 3-0, giành hạng ba và đội ngân hàng VietTinBank đạt hạng tư.
BGĐ BV Từ Dũ chụp hình lưu niệm cùng các VĐV tham gia.

Giải bóng bàn giao hữu các đơn vị mở rộng tại  BV Từ Dũ là sân chơi để các vận động viên không chuyên thể hiện tài năng của mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi  rèn luyện thể dục thể thao và nhằm chuẩn bị tốt cho hội thao ngành y tế năm 2010.
BV Từ Dũ thắng cuộc với tỷ số 3-1.