banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

01/06/2015

Giải thưởng thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2015

Đoàn cơ sở Bệnh viện Từ Dũ

Thực hiện chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, giải thưởng Thầy Thuốc Trẻ tiêu biểu Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tuyên dương Đoàn viên, thanh niên Sở Y tế Tp.Hồ Chí Minh xung kích, tình nguyện trong công tác Đoàn, có nhiều thành tích trong chuyên môn trong năm 2014, là tấm gương tiêu biểu của Sở Y tế Thành phố, giới thiệu và nhân rộng hình ảnh Đoàn viên, thanh niên Sở Y tế trong toàn Đoàn và xã hội.

Giải thưởng Thầy Thuốc Trẻ tiêu biểu năm 2015 với các tiêu chuẩn cụ thể:

     - Là Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có thời gian công tác trong Ngành từ 2 năm trở lên tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh.

    - Chấp hành tốt pháp luật và những nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị.

    - Là điển hình trong việc thực hiện “Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế (ban hành kèm theo Quyết định số 29/2008/QĐ-BYT ngày 18/8/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

    - Tận tâm với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, thời gian, chất lượng yêu cầu công việc.

    - Tham gia tích cực hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị; góp phần tham gia xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh.

    - Có uy tín đối với đoàn viên, thanh niên, người lao động tại cơ quan, đơn vị; được sự tín nhiệm và đánh giá tốt của lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp và nhân dân. 

   Kết quả xét trao Giải thưởng Thầy Thuốc Trẻ Tiêu Biểu năm 2015 được trao cho 17 điển hình là điều dưỡng, nữ hộ sinh, y sĩ, dược sĩ, bác sĩ thực hiện tốt cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu” trong y đức, y nghiệp và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

   Ngày 24/4/2015, Đoàn Sở Y tế tổ chức Lễ tuyên dương 17 gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu Đoàn Sở Y tế năm 2015.  Đây là những bạn đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn lẫn hoạt động Đoàn, các bạn có những nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến tại đơn vị.

   Đến dự Lễ tuyên dương, có sự tham dự của đồng chí Trần Văn Xồi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế và đồng chí Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Phan Thị Hoài Trân, Bí thư Đoàn Sở Y Tế.

   Bệnh viện Từ Dũ có 01 đại diện vinh dự nhận được Giải thưởng Thầy Thuốc Trẻ Tiêu Biểu năm 2015 là Ds. Đặng Thị Thuận Thảo.

Đồng chí Đặng Thị Thuận Thảo nhận giấy khen từ đồng chí Tăng Chí Thượng, PGĐ Sở Y Tế

 

   Tại lễ tuyên dương, các bạn đoàn viên có dịp gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Sở Y Tế về các nội dung thanh niên ngành Y tế quan tâm.

Lãnh đạo Sở Y Tế giao lưu đối thoại với các bạn đoàn viên thanh niên 

 

   Có nhiều câu hỏi xoay quanh về Thông tư 30/TT-BYT quy định về việc khám chữa bệnh nhân đạo. Lãnh đạo Sở Y tế đã giải thích điều cốt lỗi tinh thần của thông tư là sự cam kết của người thầy thuốc hỗ trợ tốt nhất cho người thụ hưởng.

   Bên cạnh đó, Bs Tăng Chí Thượng – Phó Giám Đốc Sở Y tế đặt hàng, gợi mở cho các bạn đoàn viên thanh niên hướng vận dụng nguồn kinh phí để thực hiện khoa học tại cơ sở, đồng thời chỉ rõ hướng nghiên cứu khoa học là tìm tòi những điểm mới mà chưa ai làm, thể hiện chất của tuổi trẻ là sự khát khao tìm ra cái mới để phục vụ nhân dân tốt hơn.

   Trong lễ tuyên dương, Đoàn Sở Y tế phát động cuộc vận động Thầy thuốc trẻ tiêu biểu thực hiện tốt Y đức, Y nghiệp và Tình nguyện vì cộng đồng...

   Hy vọng thông qua cuộc vận động đầy ý nghĩa, trong lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2016, chúng ta sẽ tìm ra được nhiều hơn nữa các nhân tố của phong trào thanh niên về nghiên cứu khoa học và thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của nhân viên Y tế.

Các gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2015

Tiết mục văn nghệ của Đoàn cơ sở Bệnh viện