banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

26/07/2013

Xuân yêu thương

NHS. Dương Thị Bích Châu
K. KHGĐ – Chi đoàn PK – BV Từ Dũ

Năm nay, nắng xuân như thêm sắc vàng ấm áp khi có sự góp mặt của ngày hội “Mùa xuân yêu thương” do Sở Y Tế TP.HCM tổ chức. Như mọi năm, mùa xuân như con thuyền đưa một mùa mới về, báo hiệu bao điều mới mẻ phía trước.. Và đúng như tên gọi của chương trình, “Mùa xuân yêu thương” đã mang những tia nắng ấm áp, thêm một vòng tay để mỗi người cảm thấy lòng mình ấm lạ.

Tham gia chương trình là cán bộ y tế các bệnh viện trong TP.HCM. Vào ngày này, mọi người như trút bỏ hết bao ưu tư, phiền muộn, để lại sau lưng guồng quay cuộc sống hối hả để mở rộng trái tim, dệt nên ánh vàng mùa xuân. Chương trình tổ chức rất nhiều vòng thi: thi làm thiệp, chơi trò chơi dân gian, tham gia gói quà (tặng cho các cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn), văn nghệ, tặng quà, trao giải làm thiệp. Mỗi một vòng thi là thêm một niềm vui nho nhỏ cho mọi người. Bỗng nhiên thấy yêu cuộc sống hơn khi mùa xuân tới.

Cuộc thi làm thiệp diễn ra trong không khí tươi vui, háo hức. Mọi người sẽ được dịp trổ hết tài năng sáng tạo, khéo léo của mình để làm nên những tấm thiệp độc đáo, ngộ nghĩnh nhưng không kém phần ý nghĩa. Năm nay là xuân Quý Tỵ, bệnh viện Từ Dũ với tấm thiệp pop – up nổi bật lên vườn hoa vàng tươi tắn trải đều quanh chú rắn xanh  xoay tròn như một lời chúc xuân sum vầy gửi đến mọi người.

Chương trình càng thêm hào hứng, đốt cháy bầu không khí sôi động bằng trò chơi dân gian: nhảy bao bố, ba người bốn chân tưng bừng, tràn ngập tiếng cười, tiếng cổ vũ vang động cả một khu dù rằng phần thưởng cho người thắng cuộc chỉ là những bịch bánh, gói kẹo đơn sơ, giản dị. Đến với trò chơi này, mọi người cảm thấy mình cần phải đoàn kết hơn, biết tương trợ lẫn nhau để cùng tiến về phía trước, bỏ qua hết những điều vụn vặt, nhỏ nhen trong cuộc sống thường ngày.

Yêu thương luôn đong đầy, được ấp ủ vào trong những món quà đủ màu sắc qua việc tham gia gói quà tặng cho các cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn. “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”, chúng ta sống là để yêu thương, để đem đến niềm vui cho người khác, đó cũng là cách để nhận món quà kì diệu cho riêng mình. Từng gói quà như mang đến xuân yên bình cho nhà nhà.

Mùa xuân là mùa của niềm vui, là khi mọi người ngân vang khúc hát chào đón nàng xuân đang thướt tha tà áo mỉm cười cùng với những điệu nhảy vui nhộn bên nhau. Mọi người sẽ trút bỏ hết lớp vỏ bọc bên ngoài do cuộc sống tạo nên để hòa mình vào bản tình ca mùa xuân

Màn trao giải làm thiệp thay lời kết thúc chương trình trong tâm trạng vui vẻ, bồi hồi. Thắng thua không quan trọng, cái chính là mọi người ai cũng đã có những giây phút thư giãn, thoải mái để bắt đầu một năm mới, tổng kết những gì đã qua.

“Mùa xuân yêu thương” sẽ là ngọn nến sưởi ấm biết bao người, kéo người gần người hơn. Chương trình như một cầu nối bắc nhịp trái tim lại với nhau, để cho tình xuân được trọn vẹn.