banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

27/11/2009

Tuổi trẻ đồng bằng sông Hồng có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả làm theo lời Bác

Tại buổi Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên cụm đồng bằng sông Hồng vừa tổ chức tại Hưng Yên, các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn đã cùng nhau trao đổi xung quanh chủ đề thực hiện Cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác".

Năm 2009, cùng với tuổi trẻ cả nước, các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn cụm đồng bằng sông Hồng đã tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo lời Bác", Chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh". Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống, đạo đức lối sống trong thanh niên. Đáng chú ý, phong trào "5 xung kích, 4 đồng hành" đã được cáp cấp bộ Đoàn tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú qua các hoạt động như "sáng tạo trẻ", "hỗ trợ sáng kiến, ý tưởng sáng tạo". Nhiều đơn vị đã có các hoạt động thiết thực như ở Thái Bình đã có 8 mô hình "nông thôn mới"; Tỉnh Đoàn Hà Nam tổ chức ngày hiến máu kỷ lục với chủ đề "Ngàn trái tim nhân ái"; Thành Đoàn Hà Nội đã tố chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào các gia đình khó khăn, tặng quà các chiến sĩ hải đảo biên giới trị giá 480 triệu đồng... Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn đã tập trung tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm, hỗ trợ giúp thanh niên có nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp; toàn cụm đã dạy nghề giải quyết việc làm cho hơn 80 nghìn đoàn viên, thanh niên.

Ngoài ra các cấp bộ đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo thanh niên tham gia như: nâng cao sức khoẻ thể chất và đời sống văn hoá tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân; chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Theo Đoàn thanh niên