banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

xin được tư vấn

Hỏi - 28/10/2011
Tôi năm nay đã 39 tuổi, có 2 con trai khỏe mạnh, tôi muốn áp dụng biện pháp tránh thai vĩnh viễn (triệt sản nam) để chia sẻ trách nhiệm với vợ. Xin hỏi thủ tục và giá cả như thế nào? tôi rất ngại phải đi lại nhiều lần. Xin hãy tư vấn cho biết.
Trả lời

Chào em,

Triệt sản nam là một biện pháp tránh thai vĩnh viễn. Triệt sản nam là thắt và cắt một đoạn ống dẫn tinh (hai bên) làm cho không có tinh trùng phóng vào âm đạo để thụ thai. Đây cũng là biện pháp tránh thai có hiệu quả ngừa thai rất cao khoảng 99,5%. Thủ thuật này cho thực hiện nhanh; gây tê không đau và người triệt sản có thể lao động bình thường sau triệt sản.

Sau khi thực hiện triệt sản, cần nghỉ ngơi 1-2 ngày, sau đó hoạt động bình thường tránh làm việc nặng trong một tuần. Em có thể tắm rửa trở lại sau khi triệt sản khoảng 24 tiếng nhưng cần giữ vết thương khô ráo để chóng lành và tránh nhiễm trùng, kiêng giao hợp trong 2-3 ngày. Khi giao hợp trở lại cần dùng bao cao su trong 20 lần xuất tinh tiếp theo hoặc trong 12 tuần.

Do đây là biện pháp tránh thai không hồi phục cho nên khách hàng cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định.Trước khi thục hiện thủ thuật, em cần phài làm thêm xét nghiêm máu, và được tư vấn cụ thể hơn về những rủi ro, đồng thời em và vợ sẽ cùng ký vào cam kết tự nguyện thực hiện phương pháp triệt sản này. Phương pháp này hoàn toàn miễn phí, em chỉ cần chi trả phí làm xét nghiệm cần thiết.

BS.CKII. Dương Phương Mai
Khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ