banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Ảnh hưởng thuốc khi mang thai

Hỏi - 11/12/2015
Thưa bác sĩ. Em ở Vũng Tàu, có 1 bé gái gần 3 tuổi, em đã sinh mỗ tại bệnh viện Từ Dũ. Hiện tại em mới đi siêu âm và biết mình mang thai lần 2 (khoảng 4-5 tuần). Trước đó vì không biết nên em đã uống mấy loại thuốc thực phẩm chức năng làm đẹp da như: Estro Balance; Gluta Gold và Vitamin E. Em rất lo lắng vì không biết những ảnh hưởng của thuốc này đến em bé trong bụng ra sao? Xin Bác sĩ tư vấn giúp em.Hiện tại em chưa có chỉ định dùng loại thuốc bổ nào cho thai nhi, nhưng có người giới thiệu cho em thuốc bổ Elevit- nhập từ Úc. Em có thể uống thuốc này không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời
Chào chị,

Estro Balance có thành phần gồm các vitamin, khoáng chất và một số chất khác hỗ trợ cho ngăn ngừa quá trình lão hóa, làm trẻ hóa làn da. Còn Gluta Gold có thành phần gồm L-glutathion, chiết xuất khoai tây và trà xanh. Hiện nay chưa có thông tin về việc sử dụng các thuốc này trong thai kỳ cũng như những ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi. Chị nên theo khám định kỳ ở các bệnh viện chuyên khoa để làm các xét nghiệm và siêu âm tầm soát khi cần thiết.

Elevit là một thuốc bổ tổng hợp chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thuốc có thể sử dụng cho phụ nữ chuẩn bị có thai, đang có thai và cho cả phụ nữ sau sinh nhưng phải với liều lượng hợp lý theo khuyến cáo của sản phẩm. Và nếu Chị có khám thai định kỳ đầy đủ, tốt nhất Chị nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chúc Chị có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang
Khoa Dược – BV Từ Dũ