banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Tư vấn kết quả siêu âm

Hỏi - 17/05/2013
Em nhờ Bác dành chút thời gian xem qua các chỉ số siêu âm và tư vấn giúp em với! Ngày 15/5/2013 em đi siêu âm, chuẩn đoán thai 23 tuần 3 ngày (KCC cuae em là ngày 06/12/2012 và không đều trên 30 ngày) với kết quả như sau: - ĐKLĐ: 61 mm - CV vòng bụng: 181mm - CDXĐ: 40 mm - CV vòng đầu: 224mm - CD xương cánh tay: 38mm - CD xương bàn chân: 38mm - ĐK ngang tiểu não: 23 mm - KT não thất bên: 4mm - KT hố sau: 4mm - KC hai nhãn cầu: 23mm - CD xương sống mũi: 7mm - Doppler động mạch dây rốn RI: 0.68 - Lượng nước ối bình thường - Vị trí nhau bám: mặt sau thấp - độ dày bánh rau: 28mm - cân nặng ước tính: 582 gam - tuổi thai ước tính: 23 tuần 3 ngày Bác giải thích giúp em những chỉ số trên có đạt yêu cầu chuẩn và thai phát triển bình thường không ạ? bé có phát triển đều không? và vị trí nhau bám thấp có ảnh hưởng gì không? Em thấy lo lắm bác sĩ ạ. Em mong bác sĩ tư vấn thêm giúp em nữa là gần đây em có hiện tượng tê mỏi chân tay nhất là các đầu ngón tay như vậy có phải là em thiếu canxi không? (cho tới giờ 23 tuần rồi mà em chưa uống lại canxi nào) Nhờ Bác sĩ tư vấn cho em luôn nhé! Mong sớm nhận được hồi âm của Bác. Em cảm ơn Bác sĩ nhiều! Chúc Bác sức khỏe và thành công!
Trả lời
Chào bạn

Các số đo siêu âm của bạn nằm trong giới hạn bình thường của thai 23 tuần 3 ngày.

Nhau bám thấp vào thời điểm này có thể sẽ lên cao hơn vào cuối thai kỳ, khi đoạn dưới tử cung được thành lập. Bạn không nên quá lo lắng.

Tê mỏi tay chân là 1 trong những triệu chứng thiếu canxi. Nếu bạn chưa hề bổ sung canxi thì có thể uống thêm sữa, ăn phômai và thông báo với bác sĩ về các triệu chứng của bạn khi khám thai để được khám và kê toa phù hợp.


TS. BS. Lê Thị Thu Hà

Khoa Sản C - BV Từ Dũ