banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Tư vấn khám sức khỏe và tiêm ngừa trước khi mang thai

Hỏi - 02/06/2014
Kính chào bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi. Định sang năm sẽ sinh bé. Thứ 5 này em muốn đến bệnh viện khám sức khỏe và tiêm ngừa trước khi mang thai. Hàng năm Công ty em cũng có tổ chức khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu, đường, nước tiểu, siêu âm... Bác sĩ cho em hỏi: 

- Bây giờ em đến bệnh viện khám sức khỏe thì có cần khám lại tổng quát hay không? Nếu không thì em cần khám thêm những phần nào nữa? 

- Em muốn tiêm ngừa trước khi mang thai: rubella, sởi, quay bị, trái rạ thì tiêm 1 lần có được hay không? Hay phải tiêm cách nhau 1 tháng? 

- Em đã 27 tuổi và đã lập gia đình thì em có thể tiêm ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung được hay không? Rất mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ! Trân trọng!

Trả lời
Thanh Trúc mến,

- Em khám sức khỏe trước khi mang thai tại khoa Chăm sóc Trước sinh, tầng 1, khu phòng khám 191 Nguyễn thị Minh Khai hoặc tầng 1, khu phòng khám 227 Cống Quỳnh, bệnh viện Từ Dũ.

- Bác sĩ khám sẽ có hướng dẫn cụ thể cho em.

- Về tiêm ngừa, em đến khám tại Viện Pasteur để được tư vấn cụ thể đối với từng loại thuốc hoặc vaccin tiêm.- Hiện tại vaccin ngừa ung thư cổ tử cung chỉ khuyến cáo dùng cho phụ nữ từ 9- 26 tuổi.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ