tudu-b2.jpg
tudu-b1.jpg

Chào em, 

Bác sĩ đã cho em 2 loại thuốc Vageston là thuốc nội tiết progesteron có tác dụng để cho em ra kinh (test progesteron), thuốc ladyvagy là thuốc đặt điều trị viêm âm đạo. Vì em không cung cấp rõ   thuốc được uống bao nhiêu viên một ngày nên tốt nhất em nên đem hồ sơ đến bệnh nhân

chuyên khoa Phụ Sản để được tư vấn thêm.

Thân mến.

BS. CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

 
Chào em,

Hiện tượng dính lòng tử cung sau hút thai thường có triệu chứng kèm theo là đau bụng và vô kinh. Do thủ thuật nạo, hút làm lớpcơ thành tử cung bị tổn thương, 2 vách trước và sau của tử cug dính nhau. Nếu em đã tái khám lòng tử cung sạch, đã có hiện tượng hành kinh trở lại như trước đây thì đây không phải là hiện tượng dính lòng tử cung.

Thời điểm em kiểm tra que thử thai chỉ cách vài ngày sau khi quan hệ không thể chính xác được. Em nên theo dõi thêm nếu có dấu hiệu trễ kinh thì thử que lại.

Tình trạng ra máu bất thường như trên có thể là sau quan hệ tình dục làm niêm mạc bị trầy sướt nhẹ, hoặc vùng âm đạo, cổ tử cung có viêm nhiểm, tổn thương khác, hoặc cũng có thể là hiện tượng xuất huyết giữa chu kỳ do sự thay đổi nội tiết..Em nên đến khám tại phòng khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân và điều trị.

BS. CKII. Dương Phương Mai
Khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ

 

03tháng 10
Chào em,

Vì em không cho biết cụ thể thời gian bỏ thai là khi nào, ra huyết lại ngày nào nên tốt nhất em nên đem hồ sơ đến và tái khám lại tại bệnh viện. Thân mến

BS.CKII. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

Chào em,

Những thuốc em nêu trên bao gồm thuốc bổ, thuốc đặt âm đạo để điều trị viêm âm đạo, không có thuốc điều kinh.

Kinh nguyệt của em không đều, nếu muốn điều kinh phải dùng thuốc nội tiết (thuốc ngừa thai phối hợp) để chỉnh lại chu kỳ kinh của em. Như vậy em sẽ không có thai được trong khi dùng thuốc.

Với trường hợp của em, trẻ tuổi, kinh nguyệt không đều, chúng tôi khuyên em nên để tự nhiện trong 1 năm. Nếu sau thời gian này vẫn không có thai, em hãy quay lai khám và tư vấn thêm. Hãy thoải mái đừng đặt áp lực cho 2 vợ chồng nhé. Thân mến.

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

 

Chào em, 

Viêm âm đạo do nấm không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và thai kỳ. Tuy nhiên, tình trạng viêm nhiễm này gây ngứa và khó chịu cho em. Tốt nhất, em nên ngừa thai trong tháng này và theo lịch tái khám của bác sĩ. Khi di khám lại, bác sĩ sẽ kiểm tra xem em còn bị viêm âm đạo do nấm nữa hay không và tùy tình trạng sẽ cho em lời khuyên hợp lý. Thân mến.

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

23tháng 09
Chào em,

Em rong huyết là do uống thuốc ngừa thai khẩn cấp, đây là tác dụng phụ của loại thuốc này. Vì vậy, bác sĩ đã cho em dùng thuốc nội tiết  tổng hợp (Marvelon) để điều chỉnh lại chu kì kinh của em. Với thuốc này, em phải uống đúng giờ và uống liên tục, không được quên thuốc. Nếu sau   này muốn ngừa thai tốt nhất em nên dùng bao cao su vừa ngừa thai vừa bảo vệ em khỏi các bệnh lây qua đường tình dục.

Về nhân xơ tử cung vì  kích thước nhỏ nên sẽ không phải dùng thuốc điều trị, chỉ nên theo dõi   mỗi 3 hoặc 6 tháng/ lần.

Thân mến.

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

 
23tháng 09
Chào chị,

Chị có thể dời lại ngày 14/10 để chích tiếp mũi thứ 2 .Sẽ không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc nhưng không nên dời quá lâu.

Thân mến.

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

22tháng 09
Chào bạn,

Theo Luật khám chữa bệnh, bệnh viện không thể cung cấp thông tin về kết quả chi tiết "Soi Cổ tử cung" của một người bình thường. Nếu bạn muốn biết kết quả soi cổ tử cung thì bạn nên liên hệ phòng khám bệnh viện sản để bác sĩ tư vấn và khám, thì bác sĩ cho bạn kết quả chính xác.

Thân chào

NHS. Nguyễn Thị Phương Dung
Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Từ Dũ
Chào chị,   
 
Trường hợp của con chị, nên đi khám ở bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Sản Phụ khoa như Hùng Vương, Từ Dũ. Nếu bác sĩ xác định ứ máu kinh do bít màng trinh, và có chỉ định rạch màng trinh để thoát máu kinh, chị nên tuân theo chỉ định của bác sĩ.
   
 BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh

Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

20tháng 09
Chào em,
   
Huyết trắng bình thường có màu trắng trong, không mùi. Nếu huyết trắng có màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi, gây ngứa khó chịu, thì đi khám phụ khoa.
   
Thân chào

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

 Chào em,

- Tiểu buốt như em kể trên là do em uống ít nước, trung bình nên uống 1,5 đến 2 lít nước một ngày

- Những mụt nhọt ở âm hộ nếu tồn tại kéo dài. Em nên đi khám bác sĩ Da liễu
 
- Em đã xét nghiệm huyết trắng ở bệnh viện Từ Dũ kết quả bình thường. Vệ sinh cơ quan sinh dục bằng rửa nước sạch hằng ngày là được
 
- Đã có quan hệ tình dục rồi nên em cần đi thử HPV, HIV và làm phết tế bào âm đạo
 
- Em có thể chích ngừa HPV được

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

20tháng 09
Chào em!

Tất cả những thuốc em nêu trên, như: ketoconazol, intraconazol, fluconazol... đều có tác dụng điều trị nấm, trong đó có nấm candida gây viêm âm đạo. Viêm âm đạo do nấm là tình trạng bệnh dễ tái phát, có nhiều phác đồ điều trị  và tùy theo lâm sàng, bác sĩ sẽ khám và cho chỉ định dùng thuốc thích hợp.

Do đó khi dùng thuốc bác sĩ kê toa, em thấy khó chịu hay thắc mắc gì có thể quay lại để thông báo cho bác sĩ biết.

Trong thời gian uống thuốc điều trị nấm, em không nên để có thai.

Thân mến.

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

Kết nối với Bệnh viện Từ Dũ