banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

ra máu ngày rụng trứng

Hỏi - 15/11/2011

Hôm nay minh đi khám ở bệnh viện từ dũ,

Minh bị ra máu khoảng hai ngày chút ít màu hồng vào buổi sáng sau kỳ kinh khoảng hai tuần mà lạ thay minh khám bệnh thì nói mình bác sĩ nói rong kinh kêu mình uống thuốc ngừa thai mavelon trong khi đó minh để thả cả 1 năm mà không đính bầu .minh không biết lý do gì mình lại bị như vậy mình đã có 1 bé 5 tuổi rồi đâu phải mình vô sinh. cưới xong 2 tháng là mình dích bầu liền , mình không hề bị viêm nhiễm,không uống thuốc bừa bãi , các bạn cho mình ý kiến đi , ông xã mình không cho uống thuốc ngừa thai.

Trả lời
Chào bạn,
 
Với trường hợp của bạn có thể bạn bị xuất huyết giữa kì kinh hoặc là rong huyết - ra huyết âm đạo bất thường. Bác sĩ đang dùng thuốc ngừa thai để điều chỉnh lại tình trạng rong huyết của bạn.
 
Thuốc ngừa thai Marvelon ngoài tác dụng ngừa thai còn là thuốc nội tiết phối hợp dùng để điều trị các trường hợp ra huyết âm đạo bất thường. Vì vậy, bạn nên dùng thuốc và theo lịch tái khám của bác sĩ. Mặc dù bạn đã có 1 bé tuy nhiên bạn để tự nhiên hơn 1 năm mà vẫn chưa có thai lần thứ 2, đó cũng là một biểu hiện bất thường. Trong lần tái khám sau, bạn nên nói với bác sĩ để bác sĩ kiểm tra và tư vấn rõ ràng cụ thể cho bạn.
 
Thân mến!

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ