banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Mong bác sĩ tư vấn Bệnh Phụ khoa

Hỏi - 05/11/2011
Chào bác sĩ.
Em bị bệnh viêm âm đao do nấm từ hơn 1 năm nay rồi. Em đã điều trị tại nhiều nơi mà vẫn chưa khỏi ạ, em bị tái đi tái lại nhiều lần và cũng tốn khá nhiều chi phí.
Vừa rồi, do không đủ điều kiện tài chính, nên em quyết định đi khám và chữa tại bệnh viện tuyến dưới tại khoa phụ khoa , khám bảo hiểm ạ.
em đã tái khám và đặt 4 đợt thuốc thì cũng thấy đỡ ngứa, nhưng âm đạo vẫn ra khí hư  loãng, có màu trắng sữa. Cả 4 lần đặt thuốc bác sĩ đều kê 1 loại thuốc  là megyna. Trong quá trình khám, bác sĩ còn kết luận em bị viêm nhẹ CTC,TRong lần khám cuối em có hỏi y tá, sao lần nào đi khám bs cũng nói em bị viêm nhẹ CTC, em có đặt thuốc theo chỉ định mà sao vẫn ko khỏi viêm CTC, thì chị y tá nói em là , thuốc bảo hiểm khó trị được lắm.
Sau đó em có nói với bác sĩ là có thể kê thuốc ngoài danh mục thuốc bảo hiểm được không, và bác sĩ kê cho e 10 viên đặt loại Fungitol nhưng giờ em vẫn chưa đặt ạ. Và lần soi tươi huyết trắng cuối, kết quả xét nghiệm là : Tế bào (++), bạch cầu(++)
Em muốn hỏi bác sĩ  kết quả xét nghiệm đó nói lên điều gì ạ? Em bị viêm nhẹ CTC như vậy thì chữa có lâu không? và hiên nay em muốn có em bé như vậy có ảnh hưởng gì không ạ?
Em cám ơn bác sĩ và mong sớm nhận được hồi đáp .
Em xin chân thành cám ơn.
Chúc bác sĩ sức khỏe, công tác tốt.

Trả lời

Chào em!

Khi bị viêm âm đạo, cổ tử cung tái đi tái lại nhiều lần em cần nói kỹ cho bác sĩ biết, bác sĩ sẽ tư vấn, khám và cho thuốc đúng với bệnh của em. Tất cả thuốc trong bảo hiểm hay ngoài bảo hiểm đều tốt, quan trọng là chỉ định đúng và sử dụng thuốc đúng.

Thân!

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ