banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

tư vấn giúp em

Hỏi - 14/11/2011
Chào Bác Sĩ! _E cảm giác buồn nôn,đau ngực, bụng lâu lâu đau quặng một chút,trễ kinh 7 ngày mua que thử thai nhưng chỉ lên một vạch, tới 10 ngày em đi siêu âm thì ko có thai, và bác sĩ cho thử que thì em thấy 2 vạch hồng, vạch dưới mờ hơn nhưng bác sĩ xem và bảo không có thai nên cho em thuốc uống ra kinh Duphaston 3 ngày, đợi 7 ngày không có kinh thì tới khám lại. _Sáng hôm sau em lại thử que một lần nữa và kết quả cũng là 2 vạch, vạch dưới mờ, vậy em có nên uống thuốc nữa không , mong bác sĩ cho em lời khuyên.
Trả lời
phuong

em năm nay 22 tuổi, đã QHTD và từng bị viêm am đạo và đặt thuốc Megyna. Sau khi quan hệ xong gần đây em cảm thấy bụng dưới khó chịu và lúc nào cũng muốn đi tiểu ( lượng nước tiểu nhiều), có cảm giác nóng vùng âm đạo và âm đạo có huyết trắng đục. Em có ra tiệm thuốc tây mua thuốc, hiện nay em vừa uống thuốc nhiễm trùng tiều, vừa đặt thuốc Megyna, em uống thuốc đã được hai ngày. Em không biết hiện em đang bị nhiễm trùng tiểu hay bị viêm am đạo. Mong các anh chị tư vấn giúp em.


Chào em,

Một số trường hợp viêm âm đạo với những triệu chứng kèm theo là nhiễm trùng tiểu. Nếu em điều trị như vậy mà giảm các triệu chứng thì em tiếp tục điều trị cho đủ thời gian em nhé.

TS. BS. Huỳnh Thị Thu Thủy
Phó Giám đốc - Bệnh viện Từ Dũ