banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Ko uống postinor sẽ có kinh sớm không?

Hỏi - 23/12/2010

đầu tháng em có quan hệ với bạn gái cô ấy có kinh hết ngày 19 đến ngày 26 e có quan hệ,sau đó có cho cô ấy uống postinor khi quan hệ xong cách 11tiếng. Một tuần sau cô ấy có kinh sớm nhưng chỉ 4 ngày là hết.Rồi bây giờ cô ấy nói với e là ko uống.Vậy cho e hỏi nếu ko uống thuốc thì sẽ có kinh sớm như vậy ko,và cô ấy có dính bầu k.Cam on bac si nhieu

Trả lời
Chào em,

Trong trường hợp này để xác định là bạn gái em có thai hay không thì cần biết được tính chất chu kỳ kinh nguyệt, cũng như cần thêm một số xét nghiệm sau khi đã được thăm khám như siệu âm, xét nghiệm máu hay nước tiểu..

Bạn gái em có xuất huyết bất thường sau quan hệ tình dục không an toàn, hiện tượng này  thường có thể do rối loạn kinh nguyệt do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc có thể do có thai rồi nhưng có triệu chứng sẩy ở giai đoạn sớm, nguy hiểm hơn là có thai nhưng thai nằm ngoài tử cung, hoặc cũng có thể do viêm nhiễm đường sinh dục trước đó…Tuy nhiên, tất cả vấn đề  nêu ra chỉ là giả thuyết những khả năng có thể xảy ra. Vì vậy bạn gái em cần phải được khám chuyên khoa để xác định hiện tượng xuất huyết này từ đâu, do nguyên nhân gì.

BS. CKII. Dương Phương Mai
Khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ