banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Qui trình khám thai định kỳ và BHYT

Hỏi - 15/10/2013
- Chào bác sĩ cho em hỏi 1 số điều về khám thai:

+ Hiện nay em mới mang thai lần đầu, không biết đi khám thai ở đâu, hôm trước em có đến BV Từ Dũ xem để khám thì ở đây nói Chủ Nhật không có khám, chỉ khám ngày hành chánh, vậy em muốn khám thai dịch vụ ngày Chủ Nhật có được không? Và khám thai dịch vụ với khám thai ngày thường có khác gì không? Giá cả có mắc hơn không?

+ Và em có BHYT của công ty đăng ký ở BV An Bình thì qua BV Từ Dũ khám có được khộng? Nếu không được thì làm sao để sử dụng được BHTY tại BV Từ Dũ.

+ Ở BV Từ Dũ có khám thai theo hẹn không? Và làm cách nào để mình được khám nhanh và ít chờ đợi?

+ Hôm trước khi qua BV Từ Dũ không khám được nên em hỏi thăm đến BV Hùng Vương khám lần đầu, nhưng khám dịch vụ, chờ đợi từ 8h sáng đến 4h chiều mới xong được siêu âm và thử máu, còn đợi vài ngày mới nhận kết quả, rất lâu mà chưa xong. Vậy em muốn lần thứ 2 qua lại BV Từ Dũ được không? Vì em nghe người ta nói khám ở đâu thì phải theo ở đó, nếu qua BV Từ Dũ vậy thì có khám và xét nghiệm lại từ đầu hay không?

+ Bác sĩ giúp em hiểu biết về qui trình khám thai định kỳ đến khi sanh? Bảng giá dịch vụ ở BV Từ Dũ. Cám ơn bác sĩ nhiều, tại em có thắc mắc nên hỏi hết, bác sĩ vui lòng dánh ít phút trả lời những thắc mắc của em, em cám ơn nhiều nhiều ạ.

Trả lời

Bạn Xuân Đào thân mến,

Ngày chủ nhật các bệnh viện đều nghỉ nên bạn sẽ không đăng ký khám được.

Giá khám dịch vụ tại BV Từ Dũ: mỗi lần khám 200.000đ cho dịch vụ đặc biệt và 80.000đ cho dịch vụ thường. Bạn có thể đăng ký khám hẹn giờ.

Tất cả giấy khám thai, kết quả siêu âm và xét nghiệm của bệnh viện bạn đều được công nhận và không phải làm lại từ đầu. Khi khám thai bạn cần mang theo tất cả hồ sơ này.

Bạn khám theo hẹn là được khám theo qui trình rồi bạn ạ. Đầu tiên khám lúc trễ kinh khoảng 2 tuần. Làm các xét nghiệm để đánh giá sức khỏe mẹ. Kế đến bạn sẽ được khám từ 11 – 13 tuần 6 ngày để đo độ mờ gáy và làm các xét nghiệm đánh giá sức khỏe thai. Sau đó bạn được hẹn khám mỗi tháng. Thai 20 – 24 tuần sẽ được siêu âm khảo sát hình thái. Nếu bạn thuộc nhóm nguy cơ cao sẽ được làm xét nghiệm dung nạp đường ở tuổi thai 24 – 28 tuần. Bạn được hẹn khám mỗi tháng sau đó đến  tuần 36 trở đi sẽ khám lại mỗi tuần cho đến khi sinh. Bảng giá dịch vụ BV Từ Dũ rất dài… bạn có thể đến BV để xem về bảng giá cụ thể (có đăng bảng giá ở phòng khám dịch vụ bạn ạ).

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Sản E - BV Từ Dũ