banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Article_6070
Góp phần giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên

Sự giao thoa văn hóa Đông – Tây, bên cạnh những yếu tố tích cực, còn góp phần không nhỏ làm thay đổi quan điểm tình yêu - tình dục trong giới trẻ. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, việc tuyên truyền, tư vấn, giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên là một trong những biện pháp được các ban, ngành, đoàn thể quan tâm.

Article_5902
Hành trình kết lửa trái tim

Chúng tôi biết đến chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi trẻ tổ chức đã lâu. Trái tim của các đoàn viên trong chi đoàn cũng rung động bởi ý nghĩa xã hội sâu sắc từ những việc làm thiết thực của đơn vị thiết kế chương trình và hẹn hò với nhau sẽ cùng xăn tay áo góp sức tham gia.

Logotudu.jpg
Tri ân thầy cô

“Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bụt giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy…” Với những năm tháng thầy cô đã không ngại khó khăn, thì giờ dạy dỗ chúng ta nên người. Tóc của thầy cô cùng thay đổi theo năm tháng, để đến một ngày chợt giật mình cứ ngỡ những bụi phấn đã vô tình phủ lên ấy hay thời gian đã khắc nghiệt thế?

09290260_2.jpg
Cảm nhận từ chuyến đi công tác Bến Tre

Sáng sớm ngày 03/10/2009, cả nhóm chúng tôi tập trung tại BV Từ Dũ để cùng lên xe và qua tập trung tại Sở Y tế để cùng đi chung với Đoàn. Đây là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ mới 2009 - 2010, khối Hậu Cần - BV Từ Dũ (28 bạn) kết hợp với các Chi đoàn đơn vị khác để ra quân, đó là Chi đoàn cơ quan Sở Y tế (14 người), Đoàn cơ sở BV Nguyễn Trãi (4 người), Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm (5 người), Trung tâm Giám định Pháp Y tâm thần (3 người).

Article_5211
Diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy cứu hộ tại BV Từ Dũ

Đúng 15giờ, ngày 17 tháng 09 năm 2009 BVTD đã phối hợp với Cảnh sát PCCC Q1 diễn tập phương án PCCC tại BVTD. Tình huống giả định xảy ra cháy là lầu 3 – làng Hòa Bình II.

hinh-doan.png
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, noi theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội vừa tổ chức Tọa đàm: Tuổi trẻ Thủ đô với Di chúc của Bác Hồ. Tại cuộc tọa đàm, các bạn trẻ tiêu biểu trong thanh niên Thủ đô đã nói lên những cảm nghĩ của mình về tầm quan trọng, ý nghĩa sâu sắc Di chúc của Bác Hồ, thể hiện quyết tâm rèn luyện, học tập, phấn đấu thực hiện những lời căn dặn của Bác. Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến tham luận của bạn Lê Thu Trang, sinh viên xuất sắc của Trường đại học Xây dựng Hà Nội.

hinh-doan.png
Thanh niên Quảng Ninh làm theo lời Bác

Trong Di chúc của mình nói về đoàn viên thanh niên, Bác Hồ căn dặn: “Đảng cần phải chăm lo, giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ trở thành những người kế thừa xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Article_5098
Nhật ký tình nguyện hè 2009

Tháng 04 về hoa phượng nở đỏ rộp sân trường, tiếng ve sầu ngân nga réo gọi hè về. Tháng 6, tháng 6, tháng 7 mưa ngâu rả rít và cổng trường Đại học bắt đầu khép lại cũng là lúc các bạn sinh viên xếp áo thư sinh, khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện đi đến những vùng xa xôi, khó khăn khắp mọi miền đất nước

Article_5043
Giải bóng đá mini Bệnh viện 2009

NH kỷ niệm 64 năm ngày quốc khánh 2/9/45 – 2/9/09, Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức “ Giải bóng đá Mini Bệnh viện năm 2009” dành cho CBVC. Giải đã diễn ra vào sáng ngày 01-09-2009 tại Khu D-BVTD, tham gia giải có 5 đội bóng đá nam và 5 đội bóng đá nữ của 5 khối khoa phòng, thu hút hơn 100 vận động viên tham gia thi đấu.

Article_4861
Hoạt động tình nguyện 2009: Hơn 10 tỷ đồng phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 16/8/2009, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Ngày hội của những người tình nguyện, tổng kết các chiến dịch tình nguyện năm 2009, tuyên dương 25 tập thể và 50 cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Trong hơn 2 tháng hè, 84.621 chiến sĩ tình nguyện đã xung kích thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội đạt tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng.