banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

26/07/2013

Sinh hoạt chủ điểm nhân kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ

                                                                       CN. Cao Thị Hồng Châu
P.KHTH - BV Từ Dũ

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013), chiều ngày 23.7 Đoàn cơ sở Bệnh viện Từ Dũ đã có buổi sinh hoạt lồng ghép với nội dung xoay quanh 3 chuyên mục chính: Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tìm hiểu luật phòng chống thuốc lá; Và mít tinh kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Thành phần tham dự gồm có: CN.Trần Quốc Thạnh- Chủ tịch Công Đoàn Bệnh viện Từ Dũ; DS.Bùi Đức Tâm - Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện; BS.Nguyễn Đạt Nguyên- Bí thư Đoàn cơ sở, ThS.BS Nguyễn Khắc Hân Hoan- nguyên Bí thư Đoàn; cùng với gần 200 Đoàn viên Thanh niên đại diện cho 7 Chi Đoàn ở các khối.


Ảnh: Sưu tầm

Đến với buổi sinh hoạt các bạn Đoàn viên Thanh niên được nghe thầy Nguyễn Quang Thiều - công tác ở Trường Cán bộ Thành phố, trình bày chuyên đề về Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: "Phong cách sống và Quy tắc ứng xử" trong giao tiếp.         

Ảnh: Sưu tầm

Không khí  buổi sinh hoạt sôi động hẳn lên khi tiết mục thi Tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá” của các Chi đoàn được triển khai; Và kết quả là có 10 cá nhân đã đoạt giải.

Ảnh: Sưu tầm

Ngoài ra, để hưởng ứng kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện Từ Dũ đã lồng ghép vào buổi sinh hoạt chủ điểm tiết mục thi hát nhạc truyền thống cách mạng với chủ đề “Bài ca người lính” nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của lớp người đi trước đồng thời cũng nâng cao sự hiểu biết và niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đã không ngại cống hiến thân thể, máu xương cho nền hòa bình thống nhất đất nước hôm nay. Với kết quả như sau: Chi đoàn khối Cận lâm sàng đoạt giải nhất với bài hát Màu hoa đỏ; Chi Đoàn Khoa Sanh đoạt giải nhì với bài "Biết ơn chị Võ Thị Sáu" và Chi đoàn khối Nhi giải ba với bài "Vết chân tròn trên cát".