banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

11/08/2014

Về nguồn

NHS. Võ Thị Tra
Khoa CCCĐ –  BV Từ Dũ

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta từ xưa đến nay, là một thống quý báo mà thế hệ trẻ chúng ta ngày nay phải noi theo. Để ghi nhớ công ơn các anh hùng, những nhười con đã anh dũng hy sinh máu xương của mình để dành lấy độc lập tự do cho dân tộc, chi đoàn Khối Phòng Khám 2 tổ chức chuyến về nguồn thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Tân trụ Long An ngày 26/7/2014 nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2014).

Đúng 8g00 sáng đoàn chúng tôi xuất phát tại Bệnh viện Từ Dũ, trên xe chúng tôi tổ chức thi trắc nghiệm về đoàn giúp các bạn ôn lại kiến thức, với phần thưởng tuy không lớn lắm nhưng để động viên khuyến khích các bạn tham gia và đây cũng là hình thức giúp các bạn đến với đoàn nhiều hơn.

 

Các bạn đang thi trắc nghiệm tìm hiểu về Đoàn trên xe

Khoảng 9g00 đoàn chúng tôi đã đến địa điểm tham quan. Tại đây, chúng tôi được anh Trung – là hướng dẫn viên tiếp đón rất ân cần và nồng hậu. Sau 15 phút nghỉ chân, chúng tôi đi tham quan khuông viên đền thờ ông Nguyễn Trung Trực rộng hơn 6ha cạnh sông Vàm Cỏ Đông rất đẹp và nên thơ.

 

Anh Trung (áo trắng)- Hướng dẫn viên

Đây là một số hình ảnh tái hiện lại chiến công oanh liệt của người anh hùng Nguyễn Trung Trực:

Trên chiếc tàu này, quân ta đánh sạch quân giặc Pháp

 

Đoàn đang nghe tiểu sử và cuộc đời hoạt động của Nguyễn Trung Trực

 

Đền tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

 

 Ôn lại truyền thống ngày 27/7,  phía sau đền thờ cạnh sông Vàm Cỏ Đông

  

Kết thúc chuyến về nguồn, chúng tôi chuẩn bị lên xe về lại Bệnh viện