banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bsi giúp em với

Hỏi - 28/01/2011

Bsi oi cho em hỏi em vứa đi phá thai bằng thuốc cách đây hơn 2tuan,em mới đi tái khám lạ thì siêu âm kết quả là "ứ dịch lòng tử cung","tử cung có echo dk 35mm-26mm" như vậy có sao không bsi,bsi vùa cho em uong thuốc để tống ra ngoài nhưng khi uống thì dịch đó ra không nhiều lắm vậy giờ em phải làm sao?em có phải đi hút không ?em sợ bị hút lắm không biết có cách nào khác không?

Trả lời

Em gái thân mến, phá thai bằng thuốc là một phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng thuốc, giúp cho thai sẩy một cách tự nhiên, giới hạn tối đa việc dùng thủ thuật can thiệp vào buồng tử cung, tỷ lệ  thành công rất cao khoảng 92-97%. Sau PTNK 2 tuần nếu siêu âm thấy khồi Echo hỗn hợp lòng tử cung 35x26mm thì có thể chỉ là ứ dịch (nghĩa là máu cũ thường có màu đen) hoặc là sót mô.

Thường trong trường hợp này bác sĩ sẽ cho thuốc để tử cung co bóp tống hết dịch này ra, nếu dịch trong tử cung không giảm sau dùng thuốc, âm đạo còn ra huyết nhiều thì phải hút kiểm tra lại lòng tử cung.Trong  trường hợp của em nên đi đến bệnh viện tái khám lại để được khám đánh giá và xử trí thích hợp.

BS. CKII. Dương Phương Mai
Khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ