banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thai 7 tuần bờ không đều

Hỏi - 13/08/2015
Em đi khám bệnh viện và siêu âm thì kết quả là "bờ không đều và đường kính CRL=10mm và GS=24mm. Bác sĩ kết luận là động thai và cho uống thuốc : Spasmebi 40g, besins healthcare 100mg, 2 loại này ngày uống 2 lần, 2 viên/lần. Obimin 1 ngày một viên. Em uống 3 ngày rồi mà đi siêu âm lại kết quả vẫn vậy là sao? Và thành phần 3 loại thuốc trên có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Mong bác sĩ trả lời sớm giùm em. Em lo lắm. Cám ơn ác sĩ.
Trả lời
Chào chị,

Ba thuốc được chỉ định có thành phần hoạt chất và tác dụng như sau:

Spasmebi 40 mg (alverin citrat): có tác dụng chống co thắt cơ trơn ở tử cung;

Besins healthcare là tên của nhà sản xuất thuốc. Thuốc được kê trong đơn có thể là utrogestan 100 mg (progesterone): dùng để điều trị dọa sẩy thai hoặc dự phòng sẩy thai;

Obimin (các vitamin và khoáng chất): bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho bào thai;

Các thuốc kể trên không có chống chỉ định trong thời kỳ mang thai. Chị có thể an tâm sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Thời gian điều trị động thai có thể thay đổi tùy vào mức độ bóc tách của bào thai dựa trên siêu âm và các triệu chứng lâm sàng kèm theo. Việc điều trị có thể kéo dài từ 1 đến 4 tuần hoặc lâu hơn. Vì vậy, chị không nên quá lo lắng nếu sau 3 ngày dùng thuốc mà tình trạng vẫn chưa cải thiện. Chị nên tiếp tục điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, tái khám đúng hẹn kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý.

Chúc chị nhanh chóng hồi phục và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Võ Trương Diễm Phương
Khoa Dược - BV Từ Dũ